Vườn quốc gia Côn Đảo

  06/02/2020 09:35:43
Vườn quốc gia Côn Đảo là vườn quốc gia nổi tiếng ở Việt Nam với diện tích 15.043 ha

Đến Côn Đảo bạn không thể bỏ điểm đến nổi tiếng như vườn quốc gia Côn Đảo, đây là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng ở Việt Nam với diện tích 15.043 ha.

 

 

Vườn quốc gia Côn Đảo nơi có hệ động thực vật đa dạng, phong phú, từ những loài sống trên cạn đến những loài sống dưới nước, hơn 370 loài thân gỗ, hơn 100 loài cây dây leo, hơn 200 loài thảo mộc có lợi, cùng với 30 loại hoa phong lan khác nhau.

Đối với hệ thực vật của Côn Đảo làm nên sức sống tươi mới, tràn đầy sức sống. Ngoài ra, Côn Đảo còn có một số loại cây quý hiếm như: Găng néo, lát hoa, cây cóc đỏ, mướp xác hường, bần trắng, cóc trắng …

Côn Đảo có số lượng các loài động vật lớn sống trong rừng có tới 69 loài chi, 28 loài thú, 39 loài bò sát. Một số động vật xuất hiện rất sớm được coi như loài đặc trưng trên đảo: Chuột hươu Côn Đảo, sóc đen, sóc mun.

Côn Đảo nơi có thảm cỏ biển và rạn san hô phong phú

 

Đến với du lịch Côn Đảo bạn sẽ tự hào vì cảnh quan vùng nước ven đảo có cả rạn san hô và thảm cỏ biển rực rỡ sắc màu.

Nói đến các loài sinh vật dưới biển, từ thực vật đến động vật vô cùng đa dạng. Có 127 loài rong biển khác nhau, 272 các loài phù du động vật và thực vật cùng sinh sống. Bên cạnh đó phải kể đến nhiều loại san hô và động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam: Cá nược, cá cúi (hay bò biển)…


 

Bò biển ở Côn Đảo

 

Loài bò biển ở Côn Đảo chỉ có khoảng 10 cá thể đang sinh sống. Vì trước khi vườn quốc gia Côn Đảo được thành lập loài bò biển đây bị săn bắt nhiều, trong khi trên thế giới chỉ còn khoảng 100.000 cá thể. Chính vì thế chúng nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà khoa hoc, sinh vật học biển đến nghiên cứu nhằm bảo tồn loài động vật này.

Quý khách click để xem tham khảo hành trình tour du lịch thăm quan du lịch Côn Đảo của du lịch thám hiểm Việt Nam