Vườn ao Giverny

  04/03/2020 16:17:47
Vườn ao Giverny - Nơi mang lại cảm hứng cho nhà danh họa nổi tiếng người Pháp Claude Monet

Claude Monet là một họa sĩ cực kì nổi danh của nước Pháp mà không người yêu nghệ thuật nào không biết đến. Suốt cuộc đời họa sĩ của ông, vườn ao Giverny luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Và có tới thăm quan khung cảnh khu vườn này bạn mới hiểu được giá trị của nó.

 

 

Khu vườn ao này cách thủ đô hoa lệ Paris khoảng 1 giờ lái xe. Tại đây nhà danh họa đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm của mình, góp phần hình thành nên trường phái hội họa ấn tượng vào cuối thế kỉ 19. Đầu tiên chúng ta cùng ghé thăm nơi ở và làm việc của danh họa nổi tiếng này. Nơi này chỉ mở cửa từ tháng 4 tới tháng 10 hàng năm, và bạn phải đến rất sớm để giữ chỗ vào thăm quan nhà, vì có rất nhiều du khách cũng muốn chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa nổi tiếng của ông. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi bước vào ngôi nhà bởi lối kiến trúc và phong cách rất phương Đông, với cách bài trí đậm chất Nhật Bản, trong khi đây là ngôi nhà của một người dân Pháp. Tuy rằng tại đây không còn lưu giữ những bức tranh bản gốc của họa sĩ, chỉ là những bản sao, nhưng thông qua những bản sao bạn cũng có thể thấy được một phần nét đẹp của những bức tranh nổi tiếng của ông. Các du khách sẽ được tham quan phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ, nơi mà cả gia đình ông cùng nhau sinh hoạt trong khung cảnh yên bình này.

 

 

Xung quanh ngôi nhà là khu vườn với rất nhiều loài hoa thi nhau khoe sắc cùng không khí thoáng đãng khiến nhiều người cảm thấy khoan khoái khi ngắm nhìn khung cảnh nơi đây. Trước kia khi danh họa này vừa dọn tới Giverny thì xung quanh ngôi nhà chỉ là một khoảng đất trồng rau và táo, tuy nhiên với tình yêu nghệ thuật và thiên nhiên, nhà danh họa này đã biến nơi đây thành một thiên đường cho cả gia đình bé nhỏ của mình, và khiến nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật được ưa thích nhất hiện nay. Tại đây có nhiều loài hoa như hoa tulip, hoa cẩm tú cầu,…, cùng loài hoa là tâm điểm trong nhiều bức tranh nổi tiếng của ông. Các loài hoa nơi đây được sắp xếp có vẻ bất đối xứng tuy nhiên lại tạo nên một khung cảnh hài hòa, và tươi mát.

 

 

Ngoài khu vườn ra, người danh họa này còn tạo nên một khu vườn ao với diện tích ngày càng được mở rộng ra. Khu vườn ao này cũng có hơi hướng của phương Đông, với những loài cây đặc trưng như cây tre, trúc, hay cây liễu rủ, và cả cây cầu màu xanh Nhật Bản được dàn dậu tía quấn quýt lạ thường. Bước vào trong khung cảnh này bạn sẽ thấy nét đặc sắc và nhiều màu trong tâm hồn người danh họa tài ba này.