Thung lũng Owakudani

  02/10/2019 16:48:02
Thung lũng Owakudani là một vết tích còn xót lại của hệ thống núi lửa hoạt động tại Nhật Bản

Thung lũng Owakudani là một vết tích còn xót lại của hệ thống núi lửa hoạt động tại Nhật Bản. Được hình thành ở giữa vùng trầm tích sạt lở núi do phun trào Phreatic xảy ra ở núi lửa Hakone 300 năm trước, thung lũng Owakudani hiện nay được tạo từ các vùng đá vụn hình thành nên dòng chảy dung nhâm nhỏ từ khoảng 100 năm sau đó.

Trước kia, khu vực này được ví như một địa ngục lớn – Oojigoku hoặc Jigokudani – thung lũng địa ngục. Đến năm 1873, Thiên hoàng Minh Trị và hoàng hậu ghé thăm nơi này và họ quyết định đổi nên thành Owakudani. Kể từ lần đó, trung tâm du lịch được hình thành và biến Owakudani trở thành điểm đến hấp dẫn nhất mỗi khi đi du lịch Hakone. Tuy nhiên, vì là miệng núi lửa vẫn còn đang hoạt động nên khi tới đây bạn sẽ ngửi thấy mùi khói và mùi lưu huỳnh rất gần.

Tại khu vực thung lũng có một con đường đi bộ được xây dựng nhằm khuyến khích khách du lịch ngắm nhìn khung cảnh nơi đây từ cửa sổ của cáp treo Hakone. Từ thung lũng tới lưng chừng núi Soun, bạn phải đi cả đi và về khoảng 20 phút với giá khoảng 840 yên/chiều hoặc 1510 yên/2 chiều. Từ trên lưng chừng núi, phóng tầm mắt xuống dưới độ cao khoảng 130m là một khung cảnh tuyệt vời với làn khói trắng dày đặc, giống như bạn đang đứng trên địa ngục vậy.

Thung lũng owakudani