Thành phố Strasbourg

  04/03/2020 16:57:24
Strasbourg là một thành phố vô cùng nổi tiếng của đất nước Pháp xinh đẹp. Nơi đây nổi bật với nghệ thuật và lịch sử lâu đời.

Bạn thích sự cổ kính pha lẫn nét hiện đại, bạn thích vẻ đẹp mộng mơ nhưng vẫn muốn chứng kiến sự tươi trẻ, sống động thì Strasbourg của Pháp chính là sự lựa chọn cực kỳ lý tưởng cho bạn đấy nhé.

 

Là thủ phủ của vùng Alsace, nơi trải qua cuộc chiến giành giật giữa Pháp và Đức hàng thế kỷ, Strasbourg có chút gì đó tương đồng với nước Đức, thậm chí thành phố này đã từng được sát nhập vào nước Đức từ năm 1871 cho đến khi kết thúc chiến tranh thế giới và sau đó tiếp tục từ 1940 đến năm 1944. Với vị trí địa lý rất gần (chỉ cách biên giới nước Đức 4 km), Cho đến hiện tại, Strasbourg vẫn là một chi thể của nước Đức, nhưng đồng thời nó cũng là một chi thể của nước Pháp.

 

 

Strasbourg cách Paris không xa, bởi vậy, nhiều du khách vẫn tranh thủ sau khi thăm thú kinh đô hoa lệ của Pháp, sẽ di chuyển đến thành phố này. Nhưng chỉ cần như thế thôi, bạn sẽ thấy hai không gian hoàn toàn khác nhau trong cùng một đất nước Pháp xinh đẹp. 

Đến Strasbourg, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của kiến trúc nơi đây: từ cổ kính cho đến hiện đại. Vẫn đủ nét trầm mặc bởi những kiến trúc mang thiên hướng thời trung cổ với những ngôi nhà gỗ ven kênh đào, nét đẹp nhà thờ cổ kính, mà lại vẫn mang vẻ phồn hoa hiện đại bởi Đường phố lát đá tráng lệ và vẻ hoàn hảo của tòa nhà hội đồng Châu Âu hoàn toàn làm bằng kính cùng với tòa án Nhân quyền Châu Âu và trụ sở chính của quốc hội Châu Âu. Đó chính là nét độc đáo nhất của Strasbourg mộng mơ. 

Nhà thờ Notre Dame được xây bằng đá sa thạch màu hồng của vùng Voges. Màu sắc đá sa thạch thay đổi theo giờ trong ngày cùng màu của nền trời, cả hai được hòa quyện vào nhau tạo thành một vẻ đẹp mê hoặc lòng người. Các kiến trúc sư đã phải mất hơn bốn thế kỷ mới hoàn thành kiệt tác nghệ thuật kiến trúc Gothic này.