Thành phố Ghent

  09/03/2020 14:55:00
thành phố ghent, thành phố có vẻ đẹp cổ kính với nhưng công trình kiến trúc tuyệt vời

Ghent là một trong những thành phố trung cổ ở Bỉ. Mặc dù thành phố này không nổi tiếng như Brussels và Bruges, nhưng đi du lịch Ghent Bỉ cũng có rất nhiều điều thú vị. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính của thành phố cổ này với những công trình kiến trúc tuyệt vời, những viện bảo tàng hàng đầu thế giới, và những nhà hàng, quán bar thời thượng. Không chỉ vậy, bạn còn tìm thấy các loại bia truyền thống của Bỉ ở mọi nơi khi đi du lịch Ghent Bỉ.

 

Trong thời kỳ hoàng kim, Ghent là quê hương của những nhà buôn và thương nhân giàu có, những vị Vua và Hoàng đế, những nghệ sĩ và những người thợ thủ công.

Ngày nay, Ghent là trung tâm giáo dục, nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính và lượng lớn dân số trẻ. Đây là một trong những thành phố trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Châu Âu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những nhà thờ lớn, tòa thị chính, những ngôi nhà của thương gia, những quảng trường lịch sử và những con đường rải sỏi. Thành phố này còn có một pháo đài ở giữa trung tâm thành phố.

 

Tháp chuông Belfry

 

 

Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Tháp chuông Belfries ở Ghent là một trong ba tòa tháp chính, nằm ở trung tâm thành phố lịch sử. Cao hơn 300 feet (91 mét), công trình kiến trúc này được gắn liền với một tòa nhà bán vải, một khu chợ nổi tiếng là nơi bán vải, thảm và hàng dệt may của người Flemish. Tháp chuông chính là biểu tượng độc lập của thành phố này. Tiếng chuông ngân vang được dùng để cảnh báo nguy hiểm hoặc thông báo các sự kiện, lễ hội và lễ kỷ niệm ở Ghent.

 

Nhà thờ St. Bavo

 

 

Là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Ghent, Nhà thờ St.Bavo là nơi Vua Charles V được rửa tội hồi còn trẻ. Sau đó, ông đã trở thành Vua của Tây Ban Nha, thường được biết đến là Hoàng đế La Mã Thần thánh. Ông đã cai trị đế chế mà bao gồm cả Thế giới cũ và thế giới mới, tạo ra tên gọi “Đế chế mà mặt trời không bao giờ lặn”. Nhà thờ lớn này được trang trí với những bức tranh tuyệt đẹp, trong đó có Bức tranh Adoration of the Mystic Lamb của Jan van Eyck.

 

Gralei và Korenlei

 

 

Nằm ở hai bờ sông Leie, Graslei và Korenlei có lẽ là bến tàu trung cổ đẹp nhất ở Châu Âu. Đây là những địa điểm ngắm cảnh đẹp nhất ở Bỉ, với những tòa thị chính nguy nga, tráng lệ. Graslei và Korenlei thực sự là những bến cảng đầu tiên ở Ghent. Ngày nay, đây là địa điểm nổi tiếng, thu hút hàng triệu người dân địa phương và du khách nước ngoài tới đây tham quan hàng ngày. Vào những ngày nắng nóng, bến cảng này là địa danh lý tưởng để tắm nắng, đọc sách, trò chuyện, và ăn uống. Đi du thuyền là cách tốt nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp của các con kênh ở Ghent và tìm hiểu lịch sử của thành phố này.

 

Lâu đài Gravensteen

 

 

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 12, Gravensteen trong tiếng Anh có nghĩa là Lâu đài của Bá tước. Đây từng là nơi làm việc của Bá tước Flanders. Sau đó, Lâu đài Gravensteen được hoạt động như nhà tù, tòa án, và nhà kho. Ngày nay, lâu đài này được khôi phục như cũ và được sử dụng như một viện bảo tàng trung cổ. Để ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố Ghent, bạn nên leo lên trên đỉnh tòa nhà. Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Ghent Bỉ, đừng bỏ lỡ công trình kiến trúc cổ kính này.