Thành phố Amsterdam

  10/03/2020 14:16:28
Amsterdam-thành phố của những kênh đào duyên dáng

Khi đến với thủ đô Amsterdam đều ấn tượng với hệ thống kênh rạch dày đặc của thành phố, làm nên một Amsterdam xinh đẹp, duyên dáng và tràn đầy sức sống. Nếu có dịp ghé thăm thành phố, nhất định bạn đừng bỏ lỡ hành trình ngắm phố sá từ những dòng kênh duyên dáng, kết nối, đan xen nhau trong lòng Amsterdam như không có điểm dừng.

 

 

Những dòng kênh đào lãng mạn giữa lòng Amsterdam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2011, với chiều dài hơn 100km và ba dòng kênh chính là Herengracht, Prinsengracht và Keisersgracht được đào từ thế kỷ XVII. Đây chính là điểm nhấn du lịch của thành phố, thu hút rất nhiều lượt du khách mỗi năm ghé thăm, trong đó, hành trình du thuyền ngắm thành phố trở thành một trải nghiệm du lịch không thể thiếu khi đến với thành phố xinh đẹp này.

 

Có khoảng 1753 cây cầu bắc ngang những dòng kênh uốn lượn ở Amsterdam, đây là một con số khá ấn tượng. Những cây cầu mang hơi hướng cổ điển kết hợp với những dãy nhà nhiều ô cửa sổ vuông vức, không có ban công đặc trưng của Hà Lan sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị trên chuyến du thuyền vòng quanh thành phố.

 

 

Hệ thống kênh rạch chằng chịt ở Amsterdam chính là lý do để thành phố nên thơ này được gọi là “Venice của phương Bắc”. Thú vị hơn nữa, chính cái tên của thành phố cũng gắn liền với những dòng kênh duyên dáng, đó là Aeme Stelle Redamme (Damm in a Watery Area, Vùng đất của đập thủy lợi). Có khá nhiều điểm tham quan nổi tiếng ở thủ đô cũng nằm trong hành trình khám phá những dòng kênh, như nhà lưu niệm Anne Frank, quảng trường Dam, cầu Skinny, Bảo tàng Rijk, nhà ga trung tâm,…

 

Ngoài ra, các kênh rạch ở Amsterdam cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động giải trí từ chèo thuyền đến diễu hành. Có không ít sự kiện đặc biệt của thành phố được tổ chức trên vùng biển của các kênh rạch. Vào mùa đông giá lạnh, rất nhiều người vẫn tìm đến Amsterdam để trượt băng- môn thể thao yêu thích không chỉ của những người dân địa phương.