Nhà tù Côn Đảo

  06/02/2020 09:35:43
Nhà tù Côn Đảo là một trong những nhà tù lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam

Trải nghiệm những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, những rặng san hô và rừng nhiệt đới. Đặc biệt là thăm quan nhà tù Côn Đảo, một trong những nhà tù lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam.

Nơi đây lưu giữ rất nhiều kỉ vật lịch sử trong thời chiến tranh. Với diện tích chỉ 52km2 nhưng trên đảo đã từng có hẳn 8 nhà tù. Năm 1975, khi chiến tranh Việt Nam kết thúc thì những khu giam giữ tù nhân mới bị đóng cửa.

Quá trình hình thành

Nhà tù Côn Đảo được thực dân Pháp xây dựng từ những năm 1862 đến 1975. Nơi đây đã giam giữ khoảng 200.000 tù nhân và chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Đa phần các tù nhân chính trị vào đây thì có khoảng 20.000 người đã chết.

chuong cop nha tu con dao

Vào những năm 90, địa điểm du lịch Côn Đảo này đã được khôi phục lại để làm bảo tàng. Nơi đây đã ghi lại bằng chứng về các tội ác dã man mà thực dân Pháp và chính quyền tay sai Mỹ đã gây ra. Hệ thống nhà tù Côn Đảo thời Pháp bao gồm các trại giam là: trại Phú Hải, trại Phú Sơn, trại Phú Thọ - biệt lập chuồng gà và trại Phú Cường - biệt lập chuồng bò, chuồng cọp.

phong nha tu con dao

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc bởi những căn phòng nóng bức, ngột ngạt khi đến thăm địa điểm du lịch Côn Đảo này. Tại đây có các hình thức lao động khổ sai, những công cụ tra tấn rùng rợn, phi nhân tính. Những thứ mà bạn sẽ không thể tin là nó được dùng để hành hạ, ép cung con người.

Côn Đảo ngày nay

Hiện nay, có thể nói Côn Đảo là một thiên đường du lịch với vẻ đẹp quyến rũ đầy bí ẩn. Nơi đây được đưa vào danh sách 23 di tích Quốc gia đặc biệt cần được bảo tồn và phát triển. Nhà tù Côn Đảo là nơi bất cứ ai cũng nên tới một lần để cảm nhận sự đau thương, mất mát mà chiến tranh mang lại.

Quý khách click để xem tham khảo hành trình tour du lịch thăm quan Côn Đảo của du lịch thám hiểm Việt Nam