Nhà trắng Washington DC

  06/02/2020 09:26:17
Bao phủ toàn bộ là màu tráng bởi sa thạch

Nhà Trắng là một biệt thự sơn toàn bộ bằng màu trắng và được xây bằng sa thạch theo kiểu tân cổ điển, số nhà 1600  trên Đại lộ Pennsylvania NW ở Washington, D.C..

Nhà Trắng dùng để chỉ chính quyền của tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm, cúng chính là nơi làm việc chính của các tổng thống Hoa Kỳ.

Đúng với vị trí phát triển tầm cỡ số một thế giới, vị trí làm việc của Tổng Thống cũng có thể nói là cao cấp số 1.

Không phải ai cũng có thể tham gia thiết kế Nhà Trắng, mà đây như một cuộc thi đầy tranh giành ác liệt, từ đó mới chọn ra người phù hợp để được tòa nhà cao cấp như hôm nay.

Đến thăm được Nhà Trắng đó là một ước mơ và mong muốn của bất cứ du khách nào khi đến Mỹ.

nhà trắng

 

Nhà Trắng - nơi gắn liền với nhiều câu chuyện lịch sử của nước Mỹ

Cũng như bất cứ một đất nước nào trên thế giới, nước Mỹ cũng phải trải qua rất nhiều biến cố trong lịch sử mới trở thành một cường quốc lớn mạnh như ngày nay.

Nhà Trắng cũ được đặt tại một nơi khác. Nhiều người đã không hài lòng khi nó được đặt tại Washington, mà muốn đặt tại Philaselphia để làm cơ quan chính trị tại đây.

Tòa nhà này được xây dựng với mục đích để dành riêng cho ông George Washington, người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lên tòa dinh thự hành pháp nổi tiếng này. Tuy nhiên khi chưa kịp hoàn thành Tổng thống đã qua đời vào cuối năm 1799 nên không ở trong Nhà Trắng.

Không những thế, Nhà Trắng đã 2 lần gặp hỏa hoạn đó là vào năm 1814 và đêm Giáng sinh 1929.

Những câu chuyện này sẽ được hướng dẫn viên kể lại cho bạn, chắc chắn qua câu chuyện bạn sẽ hiểu thêm để có một Nhà Trắng đẹp, sang trọng, kiên cố như hôm nay là điều không dễ dàng.