Lâu đài Osaka

  02/10/2019 17:01:00
Sở hữu chiều cao khoảng 40m, lâu đài Osaka có kết cấu 8 tầng

Sở hữu chiều cao khoảng 40m, lâu đài Osaka có kết cấu 8 tầng. Từ tầng 1 lên tầng 7 trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước. Còn riêng tầng 8 đặt một đài quan sát giúp du khách tới đây có thể ngắm cảnh toàn thành phố. Mái ngói được thiết kế theo phong cách truyền thống của người Nhật Bản và đều được mạ vàng ròng. Vì mới sửa chữa năm 1997 nên những lớp dát vàng vẫn còn rất mới và đẹp.

Giáp với khu vực phía bắc của Osaka là công viên Sakura-no-miya-koen sở hữu diện tích khoảng 60.000 mthuộc Sakura-no-miya, nằm trên bờ phía đông của sông Okawa. Công viên này cũng nổi tiếng với hàng hoa anh đào, đặc biệt vào mùa xuân. Tuy nhiên, công viên Sakura-no-miya-koen có diện tích tương đối hẹp về bề ngang nên nó chạy dọc theo con đê của dòng sông. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhiều người đổ xô về đây mỗi ngày để đi bộ và ngắm cảnh bởi tại đây có sân thể dục, đấu trường đa năng, đền thờ Toyotomi Hideyoshi và các hệ thống các tòa tháp pháo,…

lâu đài osaka

Mỗi mùa xuân về, lâu đài Osaka là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đông nhất tại Nhật Bản. Mùa xuân ngập trời rừng đào, còn mùa hè lại là nơi tổ chức lễ hội Tenjin-matsuri. Đây là một trong ba lễ hội lớn nhất của Nhật Bản. Du khách ghé thăm sẽ được chính kiến hàng trăm đội thuyền đua nhau và những màn pháo hoa đẹp mắt nhất dọc hai bên bờ sông. Chính vì vậy thu hút số lượng dân địa phương và khách du lịch quan tâm nhiều hơn so với những địa điểm khác.