Làng nổi Châu Đốc

  14/02/2020 15:06:23
Với phong cảnh sông nước thơ mộng, hữu tình thì làng nổi Châu Đốc là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến khám phá khi tới An Giang.

Làng nổi Châu Đốc thuộc thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km. Làng nổi Châu Đốc cũng là một trong những nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất An Giang này.

 

 

Làng nổi Châu Đốc là một địa điểm được nhiều người tìm đến đây, ngược theo dòng sông Hậu bạn sẽ đến được làng nổi Châu Đốc, đến đây bạn sẽ thấy những căn nhà nổi, những bè cá xếp cạnh nhau tạo thành một làng kéo dài vài cây số. Tại đây nổi tiếng với nghề phát triển và chăn nuôi cá basa, hầu hết tất cả mọi gia đình ở đây đều có vài bè cá và nhiều hơn là khoảng chục bè cá, người dân ở làng nổi đi lại chủ yếu bằng xuồng và ghe. Mặc dù là nơi được nhiều du khách đến tham quan nhưng làng nổi vẫn có nét rất yên bình và tĩnh lặng trên dòng sông Hậu.

 

 

Đến với làng nổi Châu Đốc bạn sẽ có được những trải nghiệm rất thú vị , đó là khi bạn có thể trải nghiệm cảm giác tự mình cho cá ăn, ngắm nhìn những con cá tranh giành thức ăn quẫy nước tung tóe và cũng như được trải nghiệm cuộc sống của người dân trên làng nổi này, qua đó thấy được sự chịu thương chịu khó của những người dân miền tây sông nước.

 

 

 

Đặc biệt khi đến đây bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ những khoảng khắc tuyệt đẹp ở làng nổi nhé, đó là hình ảnh những người ngư dân miệt mài chăm cá bên bè cá của mình, hình ảnh các gia đình đang quây quần bên nhau khi trời sẩm tối và hình ảnh những ánh đèn lóe sáng lên từ các hộ gia đình lung linh trên mặt nước. Tất cả tạo nên một bức tranh đêm thật đẹp và bình yên biết nhường nào.