Hồ Ijsselmeer

  10/03/2020 16:04:38

Với độ rộng lên đến 1100 km2, có thể nói hồ Ijsselmeer là hồ nước có diện tích lớn nhất ở khu vực Tây Âu. Khi tham quan tour Hà Lan, bạn sẽ được biết tên của hồ, cũng được đặt liên quan đến sông Ijssel, chảy vào hồ thông qua một hồ nhỏ hơn là hồ Ketelmeer. Năm 1932 đã diễn ra quá trình biến đổi lục địa, vịnh Zuiderzee bị chặn lại, bởi một đê chắn sóng có tên Afsluitdijk. Con đê này do các kỹ sư người Hà Lan thiết kế, dài khoảng 30km nhằm thoát nước. 

 

 

Kết quả của quá trình xây dựng, là con đê nhân tạo Afsluitdijk đã khép kín vùng biển nội địa. Tạo thành hồ Ijsselmeer, rộng 1100 km2 và được cung cấp nước bởi các con sông bao gồm Amstel, sông Rhine, sông Vecht và Ijssel. Đó cũng chính là lý do tạo nên mặt hồ lộng lẫy này, thu hút khách du lich Ha Lan. Hồ Ijsselmeer khá nông, độ sâu chỉ vào khoảng 5-6m, Tuy nhiên, vì diện tích rất lớn, nên hồ vẫn cung cấp nước sạch cho nông nghiệp và diễn ra các hoạt động du lịch, giải trí.

 

khám phá hồ Ijsselmeer. Bạn sẽ có được cảm giác bao la giữa khung trời xanh của mây trời, cùng dòng nước. Xung quanh hồ là những ngôi làng và thị trấn xinh đẹp, cùng những chiếc cối xay gió tạo nên một hình ảnh Hà Lan điển hình. Mang đến cho bạn một tour du lịch Hà Lan tuyệt vời nhất. Cảnh sắc hồ nước này, tuyệt đẹp theo cả ngày và cả mùa.

 

 

Nằm rải rác xung quanh hồ Ijsselmeer, là những ngôi làng và thị trấn xinh đẹp thanh bình. Sự nét đẹp ấy tạo nên một bức tranh sinh động, và chân thực nhất về đất nước Hà Lan xinh đẹp. Đó là hương vị đặc trưng, của không khí làng chài truyền thống Monnickendam, Marken và Volendam. Thị trấn phô mai nổi tiếng Edam và lịch sử vẻ vang của thị trấn VOC của Hoorn, ….

 

Tại hồ Ijsselmeer, tàu thuyền rất phổ biến và có sẵn, để cho thuê phục vụ nhu cầu du lịch. Có nhiều câu lạc bộ du thuyền ở đây giới thiệu các tour thư giãn trên hồ Ijsselmeer. Đến với hồ Ijsselmeer, bạn còn có cơ hội trải nghiệm các môn thể thao mạo hiểm như: lướt sóng, bơi lặn, đua thuyền… Ngoài ra, cắm trại cũng là một hoạt động, được rất nhiều du khách chọn lựa cho kỳ nghỉ trên hồ. Đa số, các khu cắm trại thường mở cửa vào mùa xuân, và kết thúc vào cuối tháng mười. Một số khác mở cửa quanh năm để phục vụ du khách, khám phá vẻ đẹp nơi đây tại mọi thời điểm quanh năm.