Công viên Mini Europe

  09/03/2020 09:55:19
Đúng như tên gọi, nơi đây được biết đến như một “châu Âu thu nhỏ” với rất nhiều danh thắng lừng danh thế giới.

Từ mong muốn tái hiện một châu Âu thu nhỏ mang vẻ đẹp nổi bật, đặc trưng, vào năm 1987, các sử gia, các nghệ nhân, đội ngũ kiến trúc sư… hàng đầu thế giới đã miệt mài nghiên cứu, lựa chọn và cho xây dựng công viên Mini Europe. Năm 1989, công viên được Hoàng tử Bỉ cắt băng khánh thành.

 

Có diện tích khoảng 250.000 mét vuông, công viên Mini Europe nằm ngay dưới chân mô hình phân tử Atomium. Nơi đây tái hiện và trưng bày khoảng 350 tòa nhà, 80 thành phố của hơn 10 quốc gia trong Liên minh châu Âu. Các công trình được sao chép chính xác với tỉ lệ thu nhỏ là 1/25, được thực hiện từ 55 xưởng thủ công của 9 quốc gia trong khu vực.

 

 

Sự độc đáo và ý nghĩa đặc biệt đem đến sức hút vô cùng lớn cho Mini Europe, hàng năm, hàng trăm nghìn lượt du khách đã ghé thăm công viên.  Nơi đây tái hiện và trưng bày khoảng 350 tòa nhà, 80 thành phố của hơn 10 quốc gia trong Liên minh châu Âu

 

Đến công viên Mini Europ, du khách sẽ đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, như được du lịch qua từng nước khi chiêm ngưỡng trụ sở chính của Ủy ban châu Âu; tháp Eiffel, nhà thờ Sacre-Coeur trên đồi Montmartre… của Pháp; đồng hồ Big Ben, cung điện Westminster của Anh; tháp nghiêng Pisa, thành phố Venice lãng mạn của Ý và rất nhiều các tòa nhà, cung điện nguy nga, tu viện cổ kính, hay những cối xay gió hiền hòa… của các quốc gia khác.

 

 

 

Tham quan công viên Mini Europe, không chỉ được mãn nhãn trước các danh thắng lịch sử, các trường phái kiến trúc, được hiểu sâu hơn lịch sử, văn hóa của các địa danh nổi tiếng, mà du khách còn có thể tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời cùng người thân khi thả bộ dọc những bãi cỏ dài, hay ngồi thư giãn bên hồ ngắm nhìn toàn cảnh Cung điện Hoàng gia.