Chùa Asakusa Kannon

  02/10/2019 17:14:15
Chùa Asakusa Kannon thu hút sự chú ý nhiều của khách du lịch tới Nhật Bản

Chùa Asakusa Kannon (Sensoji) nằm ở Asakusa, Taito, Tokyo, Nhật Bản. Bên cạnh chùa là ngôi đền Shinto, đền Asakusa cũng rất nổi tiếng và thu hút sự chú ý nhiều của khách du lịch tới Nhật Bản. Chùa cổ Asakusa Kannon được xây dựng từ rất lâu, năm 645 và là ngôi chùa quan trọng nhất trong Phật giáo của người Nhật. Trong những năm đầu của thời Mạc Phủ Tokugawa, Tokugawa Ieyasu xem Sensō-ji  như đền thờ hộ mệnh của các gia tộc Tokugawa. 

Chùa Asakusa Kannon

Chùa Asakusa Kannon xây dựng để thờ Bồ Tát Quan Âm. Người ta truyền lại rằng, trước kia, bức tượng của Kannon tìm thấy trên sông Sumida năm 628 bởi hai ngư dân là Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari. Sau đó, trưởng làng là Hajino Nakamoto đã tư sửa ngôi nhà của mình thành một ngôi chùa nhỏ ở Asakusa để người dân có thể thờ phượng tượng Kannon.

Điện Quan Âm (Kannondo) là khu chính điện lớn nhất của chùa. Chính điện này được xây dựng từ năm 1649 và được công nhận là di sản quốc gia. Đến thế chiến thứ 2 năm 1945, chính điện bị phá hủy. Mãi đến năm 1958, khu chính điện mới xuất hiện trở lại trong hình hài mới như hiện nay. Chính điện quay mặt về phía Nam, bên trong chia thành nhiều khu vực dành cho các tín đồ đến chùa chiêm bái. Khu tượng Phật tương đối rộng nằm ở phía sau. Chính điện chỉ mở cửa vào ngày 13 tháng 12 hàng năm. Các tín đồ và du khách thập phương chỉ được thắp hương, tham quan bên ngoài còn phía trong đặt tượng Phật không được phép di chuyển vào.