Chợ đêm Phú Quốc

  11/07/2019 14:33:38
Ngoài những hoạt động sôi nổi ban ngày, Phú Quốc cung rất nhộn nhịp về đêm

Đến Phú Quốc bạn không chỉ được hòa mình làn nước trong xanh, hay tham gia các trò chơi mạo hiểm trên biển như chèo thuyền, lướt ván hay đi mô tô nước… mà đến đây du khách còn có cơ hội trải tại khu Chợ Đêm Phú Quốc.

 

Chợ Đêm Phú Quốc là điểm du lịch nổi tiếng tạo lạc ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đến đây bạn sẽ bắt gặp một Không gian chợ đêm nằm trên tuyến đường Bạch Đằng, với nhiều hướng vào khác nhau, bày bán các mặt hàng lưu niệm và ăn uống, hải sản tươi sống, ẩm thực địa phương.

Ngoài ra chợ đêm còn hoạt động kinh doanh nhiều mặt hàng phong phú, đặc biệt là hải sản, chợ đêm Phú Quốc hiện thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm.

Chợ đêm Phú Quốc chiếm mật độ lớn nhất nên hoạt động kinh doanh ở đây lại càng phát triển sầm uất. Hiện chợ đêm Phú Quốc đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến tham quan thưởng ngoạn.

Nằm trải dài dọc con sông Dương Đông với không gian thông thoáng, chợ đêm Phú Quốc có khoảng 100 quán, gian hàng được bày bán hai bên đường. Chợ mở cửa từ 15 giờ đến 23 giờ, có khi đông khách đến tận 2 giờ hôm sau. Thời điểm đông đúc nhất là từ 19 giờ đến 23 giờ.

 

Chợ đêm Phú Quốc còn có các điểm nhấn như dãy đèn lồng dài lung linh dọc theo khu chợ. Điểm hấp dẫn du khách nhất ở chợ đêm Phú Quốc chính là ẩm thực, đặc biệt là hải sản tươi rói như: cá nướng, gỏi các trích, sò nướng hành, cháo hải sản, bánh canh chả cá…
 

Đến với du lịch Phú Quốc bạn hãy ghé khu chợ đêm để thưởng thức những đặc sản nổi tiếng  ở Phú Quốc. Hải sản tươi sống chế biến nhiều món, giá cả được niêm yết ngay trước mỗi gian hàng với người dân hiền hậu mến khách. Đây cũng là nét đặc sắc của chợ đêm Phú Quốc với văn hóa làm du lịch văn minh và hiếu khách.

Chợ đêm Phú Quốc còn bán các đặc sản Phú Quốc khác như: Nước mắm, tiêu, hải sản khô, ngọc trai, đồ lưu niệm. Trong đó, Ngọc trai Phú Quốc được bày bán nhiều, với đủ loại, đủ kích cỡ, màu sắc được bày bán rất nhiều tại các gian hàng bày ngay bên đường để du khách cùng chiêm ngưỡng.

Một âm thanh vui nhộn và đặc trưng liên tục vang lên râm ran trong không gian chợ. Âm thanh đó phát ra từ các quầy bán kem cuộn Thái Lan, luôn tập trung rất đông du khách, nhất là có nhiều em bé.

Trải nghiệm tại khu chợ đêm Phú Quốc, du khách sẽ cảm nhận được về một không gian không khu chợ của biển đảo, với những hải sản tươi rói. Nhiều du khách tỏ ra thích thú vì sản vật ở đây rất nhiều, phong phú, môi trường cũng trong mát, mang lại những cảm giác thú vị .