Thành phố Fatehpur Sikri - Ấn Độ

  06/02/2020 09:07:50
công ty chúng tôi chuyên cung cấp tour du lịch ấn độ|tour ấn độ|du lịch ấn độ|tour du lịch ấn độ|du lich thành phố cổ Fatehpur Sikri ấn độ

Thành phố Fatehpur Sikri - Ấn Độ


Thành phố Fatehpur Sikri - Ấn Độ mang những nét đặc trưng của nền văn hoá Mughal vào nửa cuối thế kỷ 16, và đây cũng là nhưng kiểu kiến trúc có nét thẩm mỹ cao vào những năm 1571 và 1585.

Thành phố Fatehpur Sikri - Ấn Độ được xây dựng vào nửa cuối thế kỷ thứ 16, dưới thời hoàng đế Akbar. Thành phố còn có một tên gọi khác là thành phố Victory, là thủ đô của đế quốc Mughal chỉ trong 10 năm. Thành phố có một số ngôi đền và tượng đài có kiến trúc rất phức tạp, tất cả các công trình này đều có một kiến trúc thống nhất. Thành phố có một nhà thờ Hồi Giáo lớn nhất Ấn Độ - nhà thờ Jama Masjid.(du lịch ấn đô )du-lich-thanh-pho-Fatehpur-Sikri-an-do

 

 

 

 

 

 

 

Thành phố Fatehpur Sikri - Ấn Độ mang những nét đặc trưng của nền văn hoá Mughal vào nửa cuối thế kỷ 16, và đây cũng là nhưng kiểu kiến trúc có nét thẩm mỹ cao vào những năm 1571 và 1585. Cách thức và cách bố trí của thành phố đã thay đổi mạnh mẽ từ sau quy hoạch phát triển đô thị của Ấn Độ. Đặc biệt là tại Shahjahanabad (thành phố Delhi cũ).

Thành phố “Victory” chỉ tồn tại trong một quảng thời gian quá ngắn dưới chế độ Mughal. Dưới sự trị vì của hoàng đế Akbar (1556 – 1605) đã quyết định xây dựng thành phố vào năm 1571 cùng thời điểm với người con của ông được sinh ra, điều này đã được dự đoán từ trước bởi nhà tiên tri Shaikh Salim Chisti (1480 – 1572). Dưới sự khôn ngoan và tài tình của nhà vua. Công trình đã được hoàn thành vào năm 1573. Nhưng sau đó, nhà vua đã rời bỏ thủ đô này và xây dựng một thủ đô mới sau khi chiến thắng các bộ tộc người Afghanistan. Thủ đô sau đó đã trở thành toà án tối cao của Agra, nhưng nó chỉ tồn tại trọn vẹn được 3 tháng và sau đó đã bị lãng quên sau nhiều trận dịch tàn phá. Mãi đến năm 1892, vùng đất này mới được các nhà khảo cổ tìm thấy.

 

 

 

 

 

 

 

 

Mặc dù thành phố này Fatehpur Sikri - Ấn Độ không tồn tại lâu dài như nhưng thành phố khác, nhưng trong suốt 14 năm qua, nó đã để lại nhưng công trình tuyệt vời với hàng loạt các cung điện, các công trình công cộng, nhà thờ Hồi giáo, khu vực dành riêng cho quân đội, …. Và nơi này đã được những vị khách du lịch đến đây và gọi bằng tiếng anh là Ralph Fitch vào năm 1585.

Thành phố Fatehpur Sikri - Ấn Độ được xây dựng trên một cao nguyên được bao phủ hầu hết bằng đá. Phía đông nam là mặt hồ nhân tạo, là nơi tụ hội của người dân vào các dịp lễ. Thành phố được bao bọc bởi bức tường có chiều dài 6 km, xen kẽ giữa các bức tường là các toà tháp và 7 cổng chính ra vào. Chính điều này đã tạo nên tính ổn định cho quân sự của thành phố.

Phần lớn các di tích ở đây được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ. Chính điều này đã tạo nên nét đồng nhất giữa mặt kiến trúc và thiết kế của các công trình. Kiến trúc cũng của các công trình này đều được vay mượn từ các đạo Ấn độ giáo, Ba tư và và truyền thống của Ấn – Hồi.

 Tour ấn độ