Khu du lịch sinh thái Núi Voi

  
Khu du lịch sinh thái Núi Voi thuộc TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố khoảng 15km

Khu du lịch sinh thái Núi VoiVị trí: Khu du lịch sinh thái Núi Voi thuộc TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố khoảng 15km.

Đặc điểm: Đến đây, du khách sẽ có cảm giác như đang được sống trong một thế giới hoang dãkhu-du-lich-sinh-thai-nui-voiTheo con đuờng từ đèo Prenn vào Thiền viện Trúc Lâm, sau đó rẽ trái vài cây số nữa là du khách sẽ tới Khu du lịch sinh thái Núi Voi.

Con đường đất đỏ bazan dẫn vào khu du lịch sẽ trở nên rất đẹp vào những ngày nắng bởi pha lẫn trong màu đỏ sẫm của đất là những đoạn đường được lót đá xanh xen như nốt thăng nốt giáng của bản hòa âm giữa hoang sơ và hiện đại. Tuy nhiên, con đường sẽ trở nên lầy lội và khó đi nếu du khách đi vào ngày mưa.

Để vào khu du lịch, du khách có thể đi bộ nhưng sẽ thú vị hơn nếu du khách đi ngựa hoặc cưỡi voi. Khi đã vào sâu được khoảng 3km, giữa cảnh núi rừng hoang sơ và sương khói, trước mắt du khách hiện ra mấy nếp nhà sàn của đồng bào dân tộc K’Ho; đi tiếp thêm đoạn nữa, du khách sẽ tới cổng khu du lịch sinh thái Núi Voi, lúc này, du khách sẽ nhìn thấy tượng của hai chú voi đang nằm đón khách.

nui-voi-da-latKhu du lịch sinh thái Núi Voi rộng khoảng gần 400ha và được trồng rất nhiều thông. Tại đây, người ta còn thiết kế khoảng hai chục ngôi nhà bằng gỗ huỳnh đàn theo lối kiến trúc truyền thống của đồng bào dân tộc K’Ho. Điểm đặc biệt trong cách thiết kế nhà ở đây là: một số ngôi nhà được xây dựng trên lưng chừng của các cây to và có độ cao từ 6 đến 10m với diện tích sử dụng đủ cho 2 người. Giữa cánh rừng thông bạt ngàn, trong một không gian bao la, rộng lớn, du khách vừa có cảm giác lạ lẫm vì lần đầu tiên được sống trên cây vừa cảm thấy như mình đang sống ở một thế giới khác - đó là thế giới của loài chim chỉ sống theo bầy đàn. Tuy sống trong một thế giới hoang dã như vậy nhưng du khách vẫn được tận hưởng những tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Lãng mạn và thú vị nhất là khi du khách được sống ở đây vào đêm “Đà Lạt trăng mờ”, trong gian nhà lồng chim giữa rừng, du khách sẽ được ngắm nhìn những làn sương trắng mong manh bao phủ khắp núi rừng, được nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng gió thổi vi vu… và du khách sẽ có một giấc ngủ thật ngon…, rạng sáng khi thức giấc, du khách sẽ nhìn thấy ánh sáng mặt trời le lói qua những tán cây xanh và đâu đó, tiếng chim rừng ríu rít như đang chào mời du khách sang một ngày mới… Không gian ở đây sẽ thực sự là kỷ niệm khó quên đối với du khách, nhất là với những ai ưa thích khám phá những bí ẩn của thiên nhiên.

Với những ai đã từng đến đây, chắc hẳn sẽ yêu quý thiên nhiên nhiều hơn. Bởi vậy, Khu du lịch chính là thông điệp gửi đến du khách: “Những ai yêu quý thiên nhiên và đã được sống trong khung cảnh hoang sơ như thế này, hãy hết lòng bảo vệ thiên nhiên”.