Du lịch Philippin: Cao nguyên Tagaytay

  06/02/2020 09:02:12
nhung diem tham quan tai Philippin, cao nguyen tagayta o philippin

Du lịch Philippin: Cao nguyên Tagaytay

 


Đó là một nơi rất đẹp. Thành phố thanh bình và mát mẻ như Đà Lạt. Có một thung lũng đẹp như Thung lũng Tình yêu và một hồ nước y chang hồ Than Thở.

 

 

Cao nguyên Tagayta   Ho nuoc tai Philippin

Xe lên phần bình địa của cao nguyên Tagaytay. Không khí của một khu du lịch đã tràn ngập với những khách sạn xinh xắn thiết kế theo rất nhiều phong cách. Tính vào số lần... nuốt nước bọt cho đỡ ù tai, so sánh với Sa Pa, Tam Đảo hay Bạch Mã, Bà Nà, tôi thấy hồ nghi vào độ cao 2.250 mét mà các web site du lịch của Việt Nam cho biết về thành phố cao nguyên này. Hóa ra đó là độ cao tính bằng feed. Nhận ra, khu du lịch nổi tiếng của nước bạn chỉ cao khoảng 600 mét so với mặt nước biển mà thôi. Vì thế, thời tiết ở đây chỉ mát đi chút ít. Tuy nhiên, ở một vùng khí hậu nhiệt đới như Philippines, trời chỉ cần hơi dìu dịu như ở Tagaytay trong những ngày nóng nực cũng đã là lý tưởng lắm rồi.

Hồ Taal lấy tên theo một ngọn núi lửa có tuổi cả triệu năm. Núi lửa Taal thỉnh thoảng vẫn còn hoạt động dù không gây thiệt hại như núi lửa Pinatubo từng xả cả khói sang tận miền Trung Việt Nam hồi năm 1991. Từ trên xe, qua những khoảng trống hiếm hoi của lớp lớp khách sạn sang trọng bên trái đường, thập thò một mặt hồ xanh thẳm và sâu hút.

Tôi bàng hoàng khi mục sở thị Taal. Đó là một hồ nước nằm sâu thăm thẳm dưới chân núi dựng đứng. Phía bên phải là một vùng làng mạc trù phú với những ô ruộng xanh ngắt xen lẫn mái nhà đỏ tươi giống như khi ta nhìn qua cửa kính máy bay lúc đi qua vùng đông bằng sông Hồng. Trên mặt hồ có những bè nuôi thủy sản vuông vắn. Trên cao, mây trắng nõn bay trong trời xanh, nhưng dưới lòng hồ, sương mù bảng lảng và hạn chế tầm nhìn nên mọi người ồ lên khi thấy ở nơi xa tít, có một ngọn núi lửa như chiếc nón úp trên mặt nước. Cái chóp nón thủng một cách rất tự nhiên và sắc cạnh, chứng tỏ nó đã từng phun lửa cách đây chưa lâu. Đó là hình ảnh từng xuất hiện nhiều lần trong các web site giới thiệu khu du lịch nổi tiếng này.

Ngoảnh nhìn lại phía bờ hồ. Có vẻ như nước bạn đã khai thác triệt để vẻ đẹp kỳ vĩ này với rất nhiều khách sạn xinh đẹp, tất cả đều có sân sau nhìn ra hồ Taal. Ở đây có dịch vụ chở thuyền ra thăm các ngọn núi lửa, đi câu cá, thăm các làng chài ven hồ. Ngay cả việc chúng tôi đi nhờ qua sảnh để tham quan hồ, khách sạn Taal Vista cũng thu được của mỗi người 50 pêsô, bằng hơn 1 đô la Mỹ cho một giờ ngắm cảnh! Đó có thể là một tham khảo thú vị cho du lịch Việt Nam. Nói không ngoa, chúng ta có một thế mạnh về du lịch bậc nhất Đông Nam Á nhưng chưa được khai thác một cách hợp lý!

* Hồ Taal rộng 15 km, dài 25 km, diện tích khoảng 300 km2, vốn là một ngọn núi lửa. Taal thuộc tỉnh Batangas, trên đảo Luzon lớn nhất quần đảo Philippines. Trong lòng hồ Taal có nhiều hồ nhỏ do những ngọn núi lửa đã tắt tạo thành. Trong số này, hồ chính có đường kính tới 1,9 km. Trong hệ thống núi lửa Taal, có tới 47 miệng núi lửa hình chóp nón, một số miệng vẫn còn đang hoạt động cùng với các núi lửa Apo, Mayon, Pinatubo...

* Thành phố Tagaytay (Tagaytay City) thuộc tỉnh Cavite, cách thủ đô Manila 56 km về phía Nam. Ở độ cao 600 mét so với mặt biển, nhiệt độ trung bình trong năm ở Tagaytay là 22 độ C.

* Tagaytay, hồ Taal hiện, từ Manila, du khách có thể đến địa chỉ du lịch này, kết hợp thăm một số công trình kiến trúc cổ, các xưởng chế tạo xe jeepney và trở về thủ đô Philippines trong ngày.

Bạn có thể chọn tour Philippin 4 ngày hoặc Philippin 5 ngày tùy theo thời gian của bạn.