Du lịch Nga: Tượng đài - Vua thợ mộc

  06/02/2020 09:19:24
nhung diem tham quan tai nga, Tượng đài - Vua thợ mộc

Du lịch Nga: Tượng đài - Vua thợ mộcMột bức đài rất ấn tượng về Peter Đại Đế có chủ đề \"Vua thợ mộc\", hiện đang đứng bên cạnh bộ hải quân có một lịch sử đặc biệt hấp dẫn.

Một bức đài rất ấn tượng về Peter Đại Đế có chủ đề "Vua thợ mộc", hiện đang đứng bên cạnh bộ hải quân có một lịch sử đặc biệt hấp dẫn. Bức tượng dã mô tả chi tiết về chân dung của vị hoàng đế trẻ tuổi Peter, ông đang siêng năng đóng một con tàu, với những ống tay áo được xắn lên cao, và một tay đang nắm chặt chiếc rìu thợ mộc. Ba trăm năm trước, Vị hoàng đế trẻ Peter đã lên đường đến Zaandam ở Hà Lan, để học nghề thủ công đóng thuyền, sau đó ông đã mang về cho nước Nga nghề mới này để giúp xây dựng lên ngành hải quân Nga.

Năm 1909, vị Hoàng đế cuối cùng Nicholas II của nước Nga, nhân kỷ niệm hai trăm năm chiến thắng vĩ đại của hải quân Nga tại Poltava, ông đã cho tạc bức tượng này và đặt trên thành phố, người hoàn thành bức tượng đài là điêu khắc gia Leopold Bernshtam. Bức tượng đài này, nguyên được mang tên là " Peter Đại Đế đang học đóng thuyền tại thành phố Zaandam". Rồi đến một năm sau, một bức tượng đài nữa giống y hệt được sao chép lại và dựng tại thành phố Zaandam, để tưởng nhớ đến Peter Đại Đế, cho đến nay.

Tuy nhiên, rồi định mệnh cũng nhiều thay đổi, bức tượng đài của Peter Đại Đế mà vẫn được biết đên với biệt danh "Vua thợ mộc", không được tồn tại mãi bên bờ sông Neva cạnh bộ hải quân nữa. Mà vào năm 1918, những người Bolshevik đã phá bỏ cả bức tượng đài trong thời kỳ nội chiến.

Tuy nhiên, vẫn còn một bản sao bằng đồng của nguyên bản bức tượng đài "Vua thợ mộc" còn tồn tại ở Hà Lan. Vào ngày 7 tháng 9 năm 1996, bản sao được chính phủ Hà Lan mang về St. Petersburg, nhân ngày kỷ niệm ba trăm năm của hải quân Nga, và ba trăm năm ngày kỷ niệm chuyến sứ thần vĩ đại của Peter Đại Đế ở Hà Lan. Bức tượng đài lại đi một chuyến quay trở lại thành phố trên dòng Neva, bằng một chiếc khu trục của Hoàng gia Halan, rồi sau đó vận chuyển từ tàu khu trục bằng máy bay trực thăng đến vị trí hiện nay trên một chiếc bệ đá trên đê bộ hải quân.

Thăm quan du lich Nga, Vui long click vào đây để xem cac tour du lich Nga