Du lịch Nga: Tượng đài – Người Kỵ Sĩ Bằng Đồng

  06/02/2020 09:19:24
nhung diem tham quan tai nga, Tượng đài – Người Kỵ Sĩ Bằng Đồng

Du lịch Nga: Tượng đài – Người Kỵ Sĩ Bằng ĐồngNgười Kỵ Sĩ Bằng Đồng, là một tượng đài rất uy nghi được khắc tạc để tưởng nhớ đến người đã có công thành lập nên thành phố St Petersburg, Peter Đại Đế

Người Kỵ Sĩ Bằng Đồng, là một tượng đài rất uy nghi được khắc tạc để tưởng nhớ đến người đã có công thành lập nên thành phố St Petersburg, Peter Đại Đế, tượng đài đứng trên quảng trường Senatskaia Ploschad, quay mặt về hướng dòng sông Neva. Pho tượng đài này được bao quanh, bởi khu tòa nhà Bộ Hải Quân, Thánh đường St Isaac và các tòa nhà cũ của Viện Nguyên Lão và tòa nhà Công đồng.

Tượng đài này được xây dựng theo lệnh của Nữ Hoàng Catherine Vĩ Đại, bởi lòng tôn kính của bà đối với ông cha mình đã ngự trên ngai vàng của nước Nga – Peter Đại Đế. Nguyên là một công chúa dòng dõi người Đức, bà đã rất tha thiết có ý muốn thành lập nên một dòng dõi liên tiếp về những vị quốc vương ban đầu của nước Nga. Với lý do đó, một dòng chữ đã được khắc trên pho tượng với hai loại là chữ Latin và chữ Nga: Petro Primo Catarina Secunda – Tưởng nhớ Peter đầu tiên từ Catherine thứ hai.

Tượng đài cưỡi ngựa này của Peter Đại Đế, được tạc bởi nhà điêu khắc nổi tiếng người Pháp tên là Etienne Maurice Falconet, miêu tả về nhà cải cách xuất chúng nhất của nước Nga, giống như là một vị anh hùng La Mã. Bệ của tượng đài, được đẽo từ một tảng đá Granite đỏ nguyên khối, tạo thành hình dáng của một mỏm đá. Từ trên đỉnh "Mỏm đá" đó, Peter Đại Đế đã dũng cảm kiên cường lãnh đạo nước Nga tiến về phía trước. Trong khi đó, vó ngựa của đang đạp lên một con rắn, biểu tượng này muốn thể hiện, con rắn đó là những kẻ thù của Peter và những sự cải cách của ông.

Theo như truyền thuyết vào thế kỷ 19, tất cả các thế lực thù địch, không thể nào đánh chiếm được St. Petersburg, nếu như tượng đài "Người Kỵ Sĩ Bằng Đồng" vẫn còn đứng hiện hữu giữa thành phố. Trong thời gian Thế chiến Thứ hai, tượng đài này cũng không bao giờ hạ xuống, nhưng được bảo vệ xung quanh bằng những bao cát và những ngôi nhà bằng gỗ. Bởi có những phương pháp bảo vệ đó, tượng đài vẫn đứng vững nguyên vẹn, trong suốt 900 ngày đêm Leningrad bị phong tỏa.

Thăm quan du lich Nga, Vui long click vào đây để xem cac tour du lich Nga