Du lịch Lào: Wat Xiêng Thoong - Chùa Xiêng Thoong

  06/02/2020 09:13:42
nhung diem tham quan tai lao, chua xieng thoong tai lao

Du lịch Lào: Wat Xiêng Thoong - Chùa Xiêng ThoongNhìn trên bản đồ, dòng Nậm Khan như đứa con bướng bỉnh, sắp đến gần Mê Kông còn cố chạy song song về phía đông một đoạn rồi mới chịu nhập vào sông mẹ, hình thành nên một bán đảo. Đầu bán đảo - ngã ba sông Mê Kông và dòng Nậm Khan - là nơi tọa lạc của chùa Xiêng Thoong (Wat: chùa).

Nhìn trên bản đồ, dòng Nậm Khan như đứa con bướng bỉnh, sắp đến gần Mê Kông còn cố chạy song song về phía đông một đoạn rồi mới chịu nhập vào sông mẹ, hình thành nên một bán đảo. Đầu bán đảo - ngã ba sông Mê Kông và dòng Nậm Khan - là nơi tọa lạc của chùa Xiêng Thoong (Wat: chùa).

lao55

Chùa Xiêng Thoong

 

Luang Prabang có 36 ngôi chùa nhưng đây là ngôi chùa đẹp, cổ nhất và quan trọng nhất, lối kiến trúc đặc thù Lào với mái cong vút kéo xuống gần mặt đất.Nội thất trong chùa là những phù điêu, điêu khắc tinh xảo dựa theo Phật tích. Các miếu đường xung quanh cũng có vô số phù điêu tuyệt đẹp. Trưa nắng yên bình, gió từ sông Mê Kông thổi về mát rượi từng cơn .

lao56

Với những họa tiết hoa văn bên ngoài

Hàng năm vào dịp Tết Lào, quan chức chính quyền cùng chức sắc giáo hội Phật giáo rước tượng Prabang từ bảo tàng về Wat Xiêng Thoong làm lễ tắm Phật bằng nước hoa Chăm pa, mừng năm mới.Buổi chiều, nếu có thể, bạn nên quay về đỉnh Phou Si để ngắm cảnh hoàng hôn trên sông Mê Kông. Khi chiều buông, từ Phou Si nhìn xuống, mặt trời sắp lặn in bóng trên dòng Mê Kông, khoảng giữa Phou Nang và Phou Thao.Trong một khoảnh khắc, nếu thời tiết cho phép, sẽ ngắm được hai vầng mặt trời: vầng bên trên uy nghi rực sáng tỏa hào quang, vầng dưới sông lung linh lay động… Cảnh vật như một bức tranh tráng lệ dát vàng.

 Tham quan du lịch Lào, tham khảo những tour du lịch Lào