tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
    Khuyến mại Xem tất cả
Le belhamy hoi an resort spa
AMARIN Phú Quốc

 Amarin Resort  & Spa (Resort 4* tiêu chuẩn quốc tế)

giá khuyến mãi khai trương cực kì hấp dẫn 1.600.000 VNĐ

Du lịch Chùa Hương - Tour Lễ hội Chùa Hương 1 ngày
Mã dịch vụ T-358
Ngày hết hạn 31/12/2015

Ghép khách đi Chùa Hương khởi hành hàng ngày ,  đón quý khách tại điểm hẹn trong phố cổ : Giá: đ / khách < Cập Nhật>

Ngày 1: Hà nội - Chùa Hương - Hà nội
Sáng:07h30 – 08h00: Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Chùa Hương, sau 2 giờ đi ô, quý khách đến Bến Đục, Xe dừng lại quý khách chuyển sang đi thuyền dọc suối Yến Vĩ chừng 3km tới chùa Thiên Trù (Bếp của nhà Trời) Trên đường đi quý khách vãn cảnh núi non hùng vĩ với 99 ngọn núi tựa đầu Voi, Núi mâm xôi, con gà…. Đến bến Thiên Trù quý khách thắp hương lễ phật, thăm quan Thiên trù, ăn trưa tại nhà hàng Mai Lâm, chùa Thiên Trù.
Chiều:Quý khách tự do tham quan và thắp hương hoặc Quý khách leo động Hương tích quý khách tiếp tục leo núi 2 giờ (đi Cáp treo khoang 15 phút) thăm động Hương Tích nơi chúa Trịnh Sâm đến vãn cảnh động đã tự tay đề năm chữ Hán lên cửa động là nơi phong cảnh hữu tình thờ đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát 15h30: Quay trở lại thuyền về bến xe. Xe ôtô đón quý khách trở về Hà nội. 18h00: Về đến Hà nội. Kết thúc chương trình, chia tay và hẹn găp lại quý khách
Giá chuyến đi/1 người
Khách sạn tiêu chuẩn 1 Sao 2 Sao 3 Sao 4 Sao 5 Sao
Thêm giường đơn0.0 0.0 0.0 0.0 0.0

ĐIỀN THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ
Số lượng người lớn
Số lượng trẻ em
Khách sạn
Số lượng phòng đơn riêng
Danh lam thắng cảnh

Thắng Cảnh chùa hương

ben duc chua huong

Bến đục chùa hương

Chua-huong-vietnampathfinder

Mùa lễ hội chùa hương

Chùa Thiên Trù toạ lạc trên thềm núi Lão , được xây dựng từ đời Vua Lê Thánh Tông (1460 – 1497) Theo một số sử ký còn lưu lại có chuyện kể rằng trong một chuyến tuần thú phương nam lần thứ hai , Vua Lê Thánh Tông cùng tướng sĩ qua vùng núi Hương Sơn nghỉ lại ở thung lũng núi Lão và cho quân lính thổi cơm ăn...

chua-huong-vietnampathfinder

Chùa Thiên Trù toạ lạc trên thềm núi Lão, được xây dựng từ đời Vua Lê Thánh Tông (1460 – 1497). Theo một số sử ký còn lưu lại có chuyện kể rằng trong một chuyến tuần thú phương nam lần thứ hai, Vua Lê Thánh Tông cùng tướng sĩ qua vùng núi Hương Sơn nghỉ lại ở thung lũng núi Lão và cho quân lính thổi cơm ăn. Trong lúc thưởng ngoại cảnh sắc thiên nhiên, Vua xem thiên văn thấy vùng này ở vào vị trí của sao Thiên Trù (Bếp trời một chòm sao chủ về ăn uống) nên nhân đấy nhà Vua đặt tên cho thung lũng này là Thiên Trù. Sau lần đó Sư Tổ Viên quang chân nhân, quốc phong Thựơng Lâm Viện – Tăng lục Tăng lục Ty Hoà Thượng Viên Giác Tôn Giả, chống gậy thiền vượt suối trèo non cùng cư dân vào dựng thảo am thờ phật, khai sáng thiền môn Thiên Trù Tự. Tiếp sau Tổ Sư Trần Đạo Viên Quang Chân Nhân, Tổ Sư Nguyệt Đường kế nhiệm trụ trì. Rồi đến Tổ Trần Huyền Đạo Thắng: Cụ Hải Dao. Tổ Hải Viên, năm mậu tuất (1802) tổ Hải Viên xây dựng năm gian tiền đường bằng gỗ lim lợp ngói thờ Phật. Kế tiếp là Tổ Tịch Đĩnh trụ trì (theo văn bia Chùa Tào Khê). Sau Tổ Tịch Đĩnh chùa Thiên Trù không có người kế nhiệm trong một thời gian:

Vắng lời kinh kệ sớm chiều

Am thanh cảnh vắng tiêu điều mấy đông

Đầu non trơ bóng nguyệt lồng

Cảnh tiên vắng bóng bụi hồng vào ra 

Sau đó có Tổ Sư Thông Dụng tới trụ trì, tiếp nối là Tổ Sư Thích Tuấn Nhã, Tổ Sư Chiến Trực, Tổ Sư Thông Lâm, Tổ sư tâm Chúc, Tổ Sư Thanh Hữu, Tổ Sư Thanh Quyết trụ trì với sự giúp đỡ của tín đồ phật tử, thiện tín muôn phương, chính điện chùa Thiên Trù được khởi công xây dựng lại. Sang đời trụ trì của Đại Sư Thanh Tích công việc xây dựng kiến thiết Thiên Trù vẫn được tiếp tục: Để rồi chùa Thiên Trù trở thành một lâu đài nguy nga tráng lệ “Biệt chiếm nhất nam thiên“ hiện lên giữa núi rừng Hương Sơn như một kiến trúc độc đáo. 

Thời bấy giờ Chùa Thiên Trù được xây dựng trên một mảnh đất hình chữ nhật chạy dài suốt từ chân dốc cho tới bức tường ngăn giữa khoảng đất bằng phẳng và núi Sau Chùa. Kiểu kiến trúc của Thiên Trù có tên là “Ngũ môn tam cấp” - tức năm cửa ba bậc. Qua cổng là đến sân. Hai bên sân là hai dãy nhà tranh làm nơi ăn nghỉ cho du khách trong ngày hội. Qua sân là đến bảo thềm thứ nhất – đây cũng là một cái sân. Trước bảo thềm này có đặt một đỉnh đồng cao 3m dùng để khói nhang. Qua sân bảo thềm thứ nhất là đến bảo thềm thứ hai – là một cái sân cao hơn. 

Hai bên sân bảo thềm thứ hai là những gian nhà cầu cho khách ngủ trọ. Tiến đến sân bảo thềm thứ ba cao hơn một chút, qua hai cửa tam quan nối vào Tam Bảo chính là nơi thờ Phật. Hai bên Tam Quan là gác trống bên trái và gác chuông bên phải. Hai bên Tam Bảo là hai bể nước, các buồng sư, buồng cung văn, nhà dấu, nhà oản,…vv. Phía sau Tam Bảo là điện Thánh Mẫu bên trái, gác tàng thư, nhà Tổ ở giữa và Thiên Thuỷ tháp bên phải. 

Có thể nói Chùa Thiên Trù là một công trình kiến trúc văn hóa nghệ thuật Lê - Nguyễn. Sự bố cục rất hài hòa:tam bảo, tiền đường, nhà thờ tổ, nhà thờ mẫu, nhà khách, các nhà kho…có đủ phương tiện sinh hoạt cho hàng trăm người nghỉ lại lễ phật qua đêm. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng thế kỷ XIX và nửa đầu thế kỷ XX. 

Tuy nhiên, trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1946 – 1954) giặc Pháp đã đánh và ném bom ra vùng đất Hương Sơn 3 lần (1947, 1948 và 1950). Ngày 11 tháng 2 năm 1947 (tức năm Đinh Hợi) Tam Bảo và một số công trình đã bị giặc Pháp tàn phá. Trong suốt 15 ngày, Chùa Thiên Trù bị lửa thiêu không sao dập tắt nổi. Đến năm 1950, lại một lần nữa giặc Pháp cho máy bay ném bom tàn phá toàn bộ các công trình, chỉ còn lại vườn Tháp là không bị tàn phá nặng nề. Sang năm 1951 (tức năm Tân Mão), Hoà thượng Thanh Chân đã cho dựng lên từ đống tro tàn đổ nát 6 gian nhà tranh để có nơi tu hành và nhang khói. 

Sau khi hoà bình lập lại trên đất Bắc, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng với sự đóng góp công đức của thập phương, Hoà thượng Thích Thanh Chân cùng chính quyền và nhân dân địa phương đã khởi dựng 7 gian nhà khách khang trang vào năm Mậu Tuất (1958), tạm thời làm nơi thờ Phật và để thập phương về Lễ hội dâng hương, từng bước xóa dọn vết tích chiến tranh. 

Từ năm 1984 đến 1985, Ty Văn hoá – Thông tin Hà Sơn Bình (nay là Sở Văn hoá – Thông tin tỉnh Hà Tây) đã cùng nhà chùa tranh thủ sự ủng hộ của du khách thập phương, xây dựng lại gác chuông 8 mái theo kiểu chùa Ngăm ở giữa sân Thiên Trù. Đặc biệt, kể từ năm 1989 Ban xây dựng chùa Hương đã được thành lập do Hoà thượng Thích Viên Thành làm Trưởng ban. Kể từ đây, Ban xây dựng Chùa Hương đã vận động nhân dân, phật tử thập phương cùng sự chỉ đạo của ngành văn hoá tỉnh đã khởi công xây dựng toà Tam Bảo (ngày 18 tháng 3 năm 1989), và đến ngày 11 tháng Giêng năm 1991 thì được khánh thành. 

Năm 1992 Ban xây dựng khởi công xây dựng điện Hương Thuỷ và khánh thành vào ngày 11 tháng Giêng cùng năm. Điện Hương Thuỷ là nơi thờ tượng Mẫu Liễu Hạnh - người được mệnh danh là Mẫu nghi thiên hạ. Đây là công trình mang phong cách dân gian của nhà điêu khắc Trần Tuy. Năm 1993, Tổ đường và Bảo điện phía sau Tam Bảo được xây dựng và khánh thành vào ngày 11 tháng Giêng năm Quý Dậu (1993). Cùng năm này, động Vân Thuỷ Thiền Thiên nằm phía trên Thiên Thuỷ Tháp, nơi thờ Thượng ngàn chúa tể cũng được khai mở khánh thành. Năm 1994, cổng Nam Thiên Môn cũng được hoàn thành vào đúng ngày 11 tháng Giêng, đứng sừng sững giữa núi rừng Hương Sơn.

Trải qua hai thập niên qua, Chùa Thiên Trù luôn được tô điểm thêm những nét vẽ cho bức tranh thiên nhiên hùng tráng bằng những công trình kiến trúc đặc sắc. Được như vậy là nhờ công đức to lớn của tín đồ, du khách thập phương, của nhân dân sở tại và đặc biệt là sự cố gắng chăm lo vun đắp của cố Thượng toạ Thích Viên Thành và Đại đức Thích Minh Hiền - người đang giữ vị trí trụ trì Chùa Hương. 

Hiện nay, với quần thể kiến trúc nguy độc đáo Thiên Trù trở thành trung tâm của thắng cảnh Hương Sơn

Bao gồm

1.       Phương tiện: Ôtô máy lạnh đưa đón

2.       Thuyền thăm quan Chùa Hương, 01 bữa trưa

3.       Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáp suốt tuyến

4.       Vé tham quan vào cửa một lần tại các điểm tham quan

5.       Bảo hiểm du lịch 20.000.000đ/ 1 vụ

Không bao gồm

1.               Thuế VAT, điện thoại cá nhân, ăn uồng ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân,Vé cáp treo.

Ghi chú

1.       Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí (ĐK  dùng chung dịch vụ cùng cha mẹ)

2.       Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé

3.               Trẻ em từ 05 –09 tuổi mua 75% giá vé người lớn, 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em từ 05 tuổi trở xuống, nếu trẻ em đi kèm nhiều hơn thì từ em thứ 02 trở lên phải mua ½ vé

++

Vào mùa lễ hội có khoảng 5.000 chiếc Thuyền- Đò của nhân dân trong xã Hương Sơn neo đậu tại Bến Yến đưa đón du khách vào – ra ... Bạn có thể đi loại thuyền nhỏ hoặc Đò to, Đò chất lượng cao lái thuyền phục vụ theo yêu cầu. Nếu đoàn của bạn ít người mà muốn đi loại phương tiện vận chuyển lớn, ngoài vé thắng cảnh ra bạn phải thoả thuận với chủ phương tiện.

++

GIÁ VÉ CÁP TREO ÁP DỤNG TRONG LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG 2014

 

*  Có 2 loại   vé dành riêng cho người lớn và trẻ em.

 

 

Giá vé khứ hồi:

 

    -    Người lớn: 120.000đ

 

    -    Trẻ em:       80.000đ

 

Giá vé một chiều:

 

    -    Người lớn:    80.000đ

 

    -    Trẻ em:       50.000đ

++

      GIÁ VÉ THAM QUAN THẮNG CẢNH QUẦN THỂ DI TÍCH  THẮNG CẢNH HƯƠNG SƠN

 

 * Giá vé thăm quan quần thể di tích -thắng cảnh Hương Sơn 50.000 Đ / Người/ lượt.

 * Trẻ em và người cao tuổi được giảm 50% giá vé Thắng Cảnh : 25,000 Đ/ Người / lượt.

(Người cao tuổi phải từ 60 tuổi trở lên và phải có thẻ hội viên  hội người cao tuổi Việt Nam , hoặc chứng minh thư nhân dân , xuất trình trước trạm kiểm tra vé thắng cảnh).

 

                                                                   *  GIÁ VÉ DỊCH VỤ THUYỀN ĐÒ.

 

* Giá vé dịch vụ thuyền  đò chất lượng cao  tuyến Hương Tích :  Vé khứ hồi : 40.000  Đ/ Người.


* Giá vé dịch vụ thuyền đò chất lượng cao tuyến Long Vân - Tuyết sơn :Vé khứ hồi : 30.000 Đ /Người.

 

* Giá vé dịch vụ thuyền đò (Thường) tuyến Hương T ích  : Vé khứ hồi   :   35.000 Đ / Người.

 

* Giá vé dịch vụ thuyền đò( Thường ) tuyến Tuyết Sơn - Long Vân : Vé khứ hồi : 25.000  Đ /Người.

 

- Giá vé đi thuyền đò 1 triều trong các tuyến tính bằng 1/2.

 

                                                       *   GIÁ  VÉ GỬI PHƯƠNG TIỆN Ô TÔ - XE MÁY

 

*Trông giữ xe ban ngày :

 

  - Đối với xe đến 9 nghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống :  -    Phí gửi : 20,000 Đ/lượt , thời gian < = 120 phút.

                                                                                                        -   Phí gửi :40,000 Đ/Lượt , thời gian > 120 phút

 

- Đối với xe từ 10 nghế ngồi trở lên và xe tải trên 2 tấn :      - Phí gửi : 25,000 Đ/Lượt , thời gian < = 120 phút.

                                                                                                        -Phí gửi  50,000Đ/Lượt , thòi gian > 1200 phút .

 

*Trông giữ xe ban đêm :

 

- Đối với xe đến 9 nghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống       :       -Phí gửi : 60,000Đ( Tính bằng 3 lượt ).

 

-Đối với xe từ 10 nghế ngồi trở lên và xe tải từ 2 tấn trở lên  :      -Phí gửi : 75,000Đ(Tính bằng 3 lượt).

 

- Đới với xe gắn máy :                                                                         

 

* MỘT SỐ ĐIỀU QUÝ KHÁCH CẦN LƯU Ý:

 

- Sau khi đi tới Hương Sơn quý khách mua vé tại cổng bán vé. khi đi thuyền quý khách trả vé thuyền cho chủ phương tiện theo từng lượt . giữ cẩn thận vé thắng cảnh , khi tới bế đò Thiên Trù qua trạm kiểm tra vé , đưa vé thắng cảnh cho nhân viên soát vé xé phần kiểm soát . Trường hợp quý khách đánh mất vé thắng cảnh phải mua vé bổ xung tại trạm này.

 

- Khi vào khu di tích thắng cảnh , Quý khách nên nói năng nhẹ nhàng , văn minh . Quý khách hãy giữ vệ sinh môi trường , xả rác vào đúng nơi quy định . không bẻ cây , tô vẽ lên các hang động ở các điểm di tích thắng cảnh. Khi mua hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của các nhà hàng quý khách nên mạ cả trước khi sử dụng.

 

- Quý khách hãy tự bảo quản hành lý tư trang, đề phòng trộm cắp móc túi.

 Liên hệ tư vấn và đạt tour: 090 221 3969090 221 3969 <Hoàng Duyên/Ms>

 

Những tours khác
» Tour ghép Hoa Lư - Tam Cốc - Bích Động 1 ngày
» Tour ghép Bái Đính - Tràng An 1 ngày