tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
    Khuyến mại Xem tất cả
Du lịch Hàn Quốc 5 Ngày- Dịp Tết Âm Lịch 2019

Siêu khuyến mại với giá : 13.800.000/người (khởi hành ngày 8/2/2019 tức mùng 4 Tết âm lịch)

 

DU LỊCH ẤN ĐỘ: THAM DỰ LỄ PHẬT ĐẢN BODHGAYA – 5 NGÀY/4 ĐÊM
Mã dịch vụ T-327
Ngày hết hạn 31/12/2012

Phật Đản là ngày kỷ niệm Đức Phật Đản sinh tại vườn Lâm-tì-ni, năm 624 TCN, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm. Theo truyền thống Phật giáo Đông Á ngày này chỉ là ngày kỉ niệm Phật Đản sinh; tuy nhiên, theo Phật giáo Nam truyền và Phật giáo Tây Tạng thì ngày này là ngày Tam hiệp (Phật đản, Phật thành đạo và Phật nhập Niết-bàn).

Ngày 1: HÀ NỘI – BANGKOK – BODHGAYA ( Không có bữa ăn )
Quý khách ra sân bay Nội Bài, đón chuyến bay TG 565 lúc 20h25 đi Bangkok. Đoàn làm thủ tục transit chuyến bay TG 313 lúc 23h25. 00h30 đoàn đến sân bay Kokata. Xe và Hướng dẫn viên đón khách đưa đoàn đi Bodhgaya (500km). Nghỉ đêm trên xe.
Ngày 2: BODHGAYA – BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG ( Ăn: sáng, trưa, tối )
* Đến Bodgaya, xe đưa đoàn về khách sạn, nghỉ ngơi, ăn sáng.
* Sau bữa trưa, xe và Hướng dẫn viên đón đoàn đi tham quan Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) - Một thành phố ở quận Gaya, Bihar, Ấn Độ - “ Nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo”. Đoàn viếng thăm và cầu nguyện tại:
Đền Mahabodhi (Đền Giác Ngộ Tự)- đền thờ Phật Giáo ở Bodh Gaya, nơi Đức Phật Thích ca Mâu Ni đạt được Bồ Đề.
Cây Bồ Đề linh thiêng sau 49 ngày thiền định Đức Phật đã đắc đạo thành Phật tại nơi này.
Dòng sông Niranjana ( Ni Liên Thiền) : tại nơi này Ngài nhận bát cháo sữa do nàng Sujata cúng dường và nhận thêm bó cỏ kiết tường làm gối ngồi thiền từ một nông dân trong vùng, trước khi Ngài đi về cội Bồ Đề bắt đầu thiền định.
Làng Sujata - Kuti, nơi nàng Tu Xà Đa (Sujata) đã dâng bát cháo sữa lên Đức Phật.
* Nghỉ đêm tại Bodhgaya.
Ngày 3: BODHGAYA – ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN ( Ăn: sáng, trưa, tối )
* Ăn sáng xong, đoàn khởi hành tham gia Đại lễ Phật đản năm 2012 tại Đền Giác Ngộ. Đoàn tham dự Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc tại Bồ Đề Đạo Tràng - Nơi Đức Phật chứng ngộ sau 49 ngày đêm thiền định dưới cội cây Bồ Đề. Hành lễ và cầu nguyện tại Kim Cang Toà - Nơi đức Phật ngồi tu thiền định. Đi nhiều vòng quanh gốc cây Bồ Đề - Nơi đức Phật thành đạo. Viếng bái tháp Đại Giác và có lời kinh cầu nguyện cùng với việc kết duyên lành với Phật giáo, tạo Bồ đề quyến thuộc.
* Ăn trưa tại nhà hàng địa phương
* Ăn tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya.
Ngày 4: BODHGAYA – KOKATTA ( Ăn: sáng, trưa, tối )
* Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành trở lại Kokatta ( 500km ). Còn thời gian quý khách tự do dạo chơi, mua sắm tại Kokatta.
* Ăn tối tại nhà hàng địa phương, xe đưa đoàn ra sân bay đón chuyến bay TG 314 lúc 01h55 về Bangkok Thái Lan. Đoàn transit chuyến bay TG 560 lúc 07h50 về Hà Nội.
Ngày 5: HÀ NỘI
09h35. Quý khách về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình và hẹn gặp lại quý khách trong những chuyến đi sau!
Giá chuyến đi/1 người
Khách sạn tiêu chuẩn 1 Sao 2 Sao 3 Sao 4 Sao 5 Sao
Thêm giường đơn0.0 0.0 0.0 0.0 0.0

ĐIỀN THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ
Số lượng người lớn
Số lượng trẻ em
Khách sạn
Số lượng phòng đơn riêng
Danh lam thắng cảnh

* Bodhgaya là Bồ Đề Đạo Tràng - một thành phố ở quận Gaya,Bihar, Ấn Độ. Đây là địa điểm nổi tiếng do là nơi Đức Phật đã giác ngộ dưới cây bồ đề. Đối với Phật giáo, Bodh Gaya là nơi quan trọng nhất trong cuộc đời của Phật Thích-ca Mâu-ni, còn 3 nơi khác đó là Kushinagar, LumbiniSarnath. Vào năm 2002, ngôi đền Mahabodhi (Đại giác ngộ tự) ở Bodh Gaya đã trở thành Di sản thế giới.

 Theo truyền thuyết Phật giáo, vào khoảng năm 500 TCN hoàng tử Tất-đạt-đa Cồ-đàm, khi đó đã là một nhà tu hành đi khất thực, đến bờ sông Falgu ở gần thành phố Gaya. Ở đây, Phật đã ngồi thiền dưới bóng cây bồ đề. Sau 3 ngày và 3 đêm thiền định, Phật đã đạt được giác ngộ và sự thấu hiểu. 7 tuần lễ tiếp theo ở Bodh Gaya, Phật đã tiếp tục thiền định và suy xét trải nghiệm của mình. Sau 7 tuần, Phật đã tới Sarnath, nơi Phật bắt đầu giảng dạy Phật giáo.

Các đệ tử của Tất-đạt-đa Cồ-đàm bắt đầu thăm viếng nơi Phật đã đạt được sự giác ngộ vào ngày rằm trong tháng Vaisakh (tháng 4 - tháng 5), theo lịch Ấn Độ. Theo thời gian, nơi này được gọi là Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng), ngày Phật đạt giác ngộ là được gọi là Buddha Purnima (ở Việt Nam gọi là Phật Đản), và cây nơi Phật ngồi thiền gọi là Cây Bồ Đề (Bodhi - nghĩa là Tỉnh thức, Giác ngộ).

Lịch sử của Bodh Gaya đã được ghi chép lại trong nhiều tài liệu. Trong đó, quan trọng nhất là tài liệu của các nhà sư Trung Quốc Pháp HiểnHuyền Trang, những người hành hương đến thánh địa này vào các thế kỷ 47 để lấy kinh. Nơi đây là trái tim của văn hóa Phật giáo trong suốt hàng thế kỷ cho đến khi nó bị Thổ Nhĩ Kỳ đánh chiếm vào thế kỷ 13.

* Đền Mahabodhi nằm trong quần thể công trình nằm cách Patna 96 km. Sau khi Phật nhập niết bàn, những cành chiết từ cây Bồ Đề đã được gửi đến những địa điểm khác trên cả nước và vào thế kỷ 3 TCN, một cành chiết đã được đem đến Anuradhapura Sri Lanka, tại đây nó đã phát triển thành một cây to. Vào cuối thế kỷ 19, một cành chiết của cây này lại được người Anh mang trở về Bodh Gaya và trồng lại chính nơi cây gốc đã từng ở đó.

                                  du lich an do    du lich an do

Vào khoảng 250 TCN, hoàng đế Asoka của triều đại Maurya đã dựng một ngôi đền kỷ niệm việc Phật đạt giác ngộ ở Bodh Gaya, nhưng ngôi đền này hiện không còn. Một công trình kiến trúc khác đã được dựng lại trên ngay chính địa điểm đó vào thế kỷ thứ 2 TCN và đã được trùng tu nhiều lần.

Đại giác ngộ tự là một công trình kiến trúc bằng đá với một shikhara ở trung tâm. Tận trong cùng ngôi đền có một bảo tháp kiểu Miến Điện. Phức thể tự viện này đã được trùng tu bởi các tín đồ Phật giáo Miến Điện, do vậy, trong điêu khắckiến trúc, nó có nhiều phong cách Miến Điện. Mặt tiền của tháp trung tâm và bốn tháp góc được phủ các hốc đầy những tượng Phật giáo.

 

Bao gồm

- Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối ).

- Xe đưa đón theo chương trình.

- Khách sạn tiêu chuẩn vị trí trung tâm: 2 người/ phòng( lẻ nam, nữ ngủ 3 người/ phòng ).

- Hướng dẫn viên Tiếng Anh.

- Vé thắng cảnh tại các điểm du lịch

Không bao gồm

- Lệ phí hộ chiếu, chi phí dịch thuật các tài liệu- giấy tờ trình ĐSQ.
- Chi phí cá nhân, đồ uống, hành lý quá cước, tiền điện thoại, giặt là, phí ngủ phòng đơn...
- Tiền tip cho hdv và lái xe.
- Bảo hiểm du lịch tại nước ngoài
- Vé máy bay quốc tế.

Ghi chú

- Giá có thể thay đổi nếu Hãng HK tăng phụ phí xăng dầu.

- Hành trình trên có thể thay đổi phụ thuộc vào Hãng hàng không, giờ bay, việc xin visa của ĐSQ nhưng sẽ đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan.

Những tours khác
» DU LỊCH ẤN ĐỘ: DELHI – AGRA – JAIPUR / 7 NGÀY
» DU LỊCH ẤN ĐỘ: DELHI – AGRA – JAIPUR / 6 NGÀY