tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
Điện Biên - Tây Trang - Luông pha băng - Xieng khoảng - Viêng Chăn - Cầu Treo 9 ngày
Mã dịch vụ T-145
Ngày hết hạn 31/12/2018

Hà Nội – Điện Biên – Luôngphabang – Xiêng khoang – Văng Viêng - Viên Chăn - Hà Nội

Phương tiện: Ô tô
Thời gian
: 9 ngày 8 đêm. Dự kiến 2600 km.
Địa điểm xuất phát: Hà Nội

 Nằm kề sát Việt Nam, đất nước Lào anh em vẫn luôn đặc biệt gần gũi trong tâm hồn người Việt: Việt- Lào hai nước chúng ta/Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long. Đặt chân tới đây để khám phá những nét riêng trên xứ sở của điệu múa Lăm vông mới thấy còn quá nhiều điều mới lạ, hấp dẫn. Du khách bị quyến rũ bởi phong cách sống êm đềm lơ đãng của người Lào và cơ hội uống vài ly bia Lào trong khi ngắm hoàng hôn trên dòng Mekong sẽ đơn giản mô tả sự thu hút của Lào bằng cách giải nghĩa Lào PDR: Lào – Please Don’t Rush (tạm dịch: Lào – xin đừng vội vã)

 

Ngày 1: Hà Nội – Điện Biên (Ăn , trưa, tối) 500 km.
Sáng: Sau bữa ăn sáng xe và hdv của công ty lữ hành Vietnampathfider đón quý khách tại điểm hẹn đưa đoàn đi Điện Biên, theo quốc lộ 6 ( đường 6 nối liền Hà Nội với các tỉnh Tây bắc nước ta có tổng chiều dài là 504 km và đi qua Hoà Bình , Sơn La , Điện Biên kết thúc ở thị xã Mường Lay - Điện Biên )

Trưa quý khách đến Tp Sơn La, nghỉ ngơi và ăn trưa.
17h30: Quý khách đến Điện Biên, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
19h00: Ăn tối. Nghỉ đêm tại Điện Biên

Ngày 2: Điện Biên - Tây Trang - Mường Khoa - UdomXay - LuangPrabang (Ăn , trưa, tối) 500 km
Sáng: Sau bữa ăn sáng. Quý khách lên xe đi Cửa khẩu Tây Trang ĐBP - Mường Khoa khoảng 110 km( đường đất). Trưa đoàn ăn trưa tại Udomxay (120km đường tốt). * không chính xác thời gian vì phụ thuộc vào chất lượng đường đang có những đoạn thi công.

Sau bữa trưa đoàn tiếp tục khởi hành đi Luôngphabăng(220km)
Chiều: 17h30 Đoàn đến Luôngphabăng. Nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
19h30: Quý khách ăn tối, sau bữa tối tự do dạo chơi < href=http://www.thamhiemvietnam.com/Danh-lam-thang-canh/1833/Du-lich-Lao:-Cho-dem-o-Lao.html target=_blank >chợ đêm Luongphabăng. Nghỉ đêm tại Luongphabang

Ngày 3: LuôngPhaBăng – Di sản UNESCO
Sáng: Dậy sớm xem từng đoàn sư sãi cố đô đi khất thực trên đường. Điểm tâm. Khới hành tham quan thác Khuang Sy (thác cao khoảng 50m, nước xanh như ngọc) và động Ting (Kì quan của Cố đô Luông Pha Băng).
Trưa: Ăn trưa ở nhà hàng.
Chiều: Tham quan hoàng cung của cố đô Lào. Tham quan chùa Xiêng Thong (Chùa được xem là đẹp nhất của Lào được xây dựng từ năm 1560, nằm bên bờ sông Mekong), chùa Mai, chinh phục núi Phousi (Mái nhà của thành phố với 328 bậc thang. Ngắm hoàng hôn và toàn cảnh cố đô nép mình bên sông Nậm Tha và Mekong).
Tối: Ăn tối nhà hàng và tự do khám phá Cố đô về đêm.
Ngày 4: Luông Pha Băng - Xiêng Khoảng (Ăn sáng, trưa, tối)
Sáng: Điểm tâm. Khởi hành đi Phôn Sa Vẳn - thủ phủ của tỉnh Xiêng Khoảng.
Trưa: Ăn trưa nhà hàng.
Chiều: Tham quan cánh đồng Chum (nơi có hàng ngàn những chiếc chum đá nặng từ 600 kg đến 1 tấn nằm rải rác trên những cánh đồng dọc theo biên giới phía Bắc cùa dãy Trường Sơn), ngắm cảnh mặt trời lặn ở cố đô Lào Lùm.
Tối: Ăn tối nhà hàng và tự do khám phá Phôn Sa Vẳn về đêm.
Ngày 5: Xiêng Khoảng – Văng Viêng (Ăn sáng, trưa, tối)
Sáng: Điểm tâm. Rời Xiêng Khoảng đi < a href=http://www.thamhiemvietnam.com/Danh-lam-thang-canh/1835/Du-lich-Lao:-Khu-du-lich-Vang-Vieng.html target=_blank >Văng Viêng.
Trưa: Đến Văng Viêng nhận phòng, nghỉ ngơi, ăn trưa
Chiều: Thăm quan khu du lịch Văng Viêng.
Tối: Ăn tối nhà hàng, Nghỉ đêm tại khách sạn.
Ngày 6: Văng Viêng - Nậm Ngừm - Viêng Chăn (Ăn sáng, trưa, tối)
Sáng: Quý khách ăn sáng, trả phòng. 8h00 quý khách lên xe về< href=http://www.thamhiemvietnam.com/Danh-lam-thang-canh/1837/Du-lich-Lao:-Thu-do-Vieng-Chan.html target=_blank > Viêng Chăn - trên đường đi doàn sẽ dừng thăm quan thủy điện Nậm Ngừm, hồ thủy điện Nậm Ngừm - được ví như là Biển của Lào, đoàn lên thuyền du lịch thăm quan hồ Nậm Ngừm.
Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng với các đặc sản chế biến từ cá của Nậm Ngừm.
14h30: Quý khách lên xe về Viêng Chăn. Trên đường về quý khách dừng chân thăm và mua sắm tại Thị xã PhonHong.
19h00: Quý khách ăn tối. Sau bữa tối quý khạch tự do dạo chơi thành phố Viêng Chăn. Nghỉ đêm tại Viêng Chăn
Ngày 7: Viêng Chăn (Ăn sáng, trưa, tối)
Sáng: Sau bữa ăn sáng quý khách lên xe đi cửa khẩu Noọng Khai .Cửa khẩu Noọng khai cách trung tâm thủ đô Vientiane 25 km ,quý khách làm thủ tục xuất cảnh từ Lào sang Thái Lan .Quý khách đi trên cây cầu Hữu nghị bắc qua sông Mêkông sang bên kia là thuộc địa phận tỉnh Noong Khai của Thái Lan, đoàn mua đồ tại các Siêu Thị hàng miễn thuế tại Cửa Khẩu.
10h30: Quý khách làm thủ tục nhập cảnh về Lào. Trưa đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng.
Chiều: Đoàn đi Tham quan Thạt Luông - Biểu tượng của đất nước Lào , xây dựng vào năm 1566 duới thời của Vua Xệt-Tha-Thi-Rạt,tương truyền Tháp là nơi cất giữ một sợi tóc của phật và rất nhiều châu báu, Khải Hoàn Môn Patuxay, chùa Sisaket cổ kính xây dựng từ năm 1818 lưu giữ 6.840 tượng Phật và nhiều kinh sách cổ viết bằng tay trên lá cọ và Vườn Tượng Phật - công viên hàng trăm tượng Phật huyền bí. Sau đó ghé tham quan và mua sắm tại chợ Sáng - trung tâm thương mại của thủ đô Viêng Chăn. Tối: Ăn tối đặc sản Lào và thưởng thức điệu múa Lamvong nổi tiếng. Tự do khám phá thủ đô Viêng Chăn về đêm.
Ngày 8: Viêng Chăn - Cửa Khẩu Cầu Treo – Khu nghỉ Nước khoáng Sơn Kim (Ăn sáng, trưa, tối
Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn.

8h30 trả phòng khách sạn, lên xe đi cửa khẩu Cầu Treo.
11h30: Quý khách ăn trưa tại Packading với các món cá đặc sản đánh bắt từ sông Mê Kông
13h30: Quý khách tiếp tục hành trình.
15h30: Đến cửa khẩu Cầu Treo làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam.
17h00: Quý khách về đến khu du lịch Nước khoáng nóng Sơn Kim, nhận phòng nghỉ ngơi. Ngâm minh nước khoáng.
19h30: Ăn tối. Nghỉ đêm tại khu nghỉ dưỡng Sơn Kim

Ngày 9: Sơn Kim – Hà Nội (Ăn sáng, trưa, tối)
Sáng: 7h30 đoàn ăn sáng 9h00: Quý khách làm thủ tục trả phòng lên xe về Hà Nội . Trưa quý khách ăn trưa tại Cẩm Lương - Cẩm Thuỷ Thanh Hoá Chiều: Quý khách về đến Hà Nội, Chia tay quý khách tại điểm đón , kết thúc chương trình.
Giá chuyến đi/1 người
Khách sạn tiêu chuẩn 1 Sao 2 Sao 3 Sao 4 Sao 5 Sao
6 khách--------0.2--------
10 khách--------13,613,040.1--------
16 khách--------12,518,718.8--------
20 khách--------0.1--------
Thêm giường đơn0.0 0.0 1.1 0.0 0.0

ĐIỀN THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ
Số lượng người lớn
Số lượng trẻ em
Khách sạn
Số lượng phòng đơn riêng
Liên kết
Tên khách sạnKhách sạn tiêu chuẩnLiên kếtVị trí
Khách sạn SengPaChanh II3Viêng Chăn
Danh lam thắng cảnh

Du lich Lào: Vườn tượng Phật Wat Khaek - nơi nghệ thuật thăng hoaCách đây 50 năm, pháp sư Bounlua Suliat đã chọn địa điểm ven dòng Mekong, cách thủ đô Viêng Chăn (Lào) chưa đầy 25km về hướng đông để thực hiện công trình nghệ thuật.Công trình có sự hoà trộn giữa Hindu giáo, Phật giáo bằng ngôn ngữ điêu khắc, tạo thành một quần thể tượng Phật tên gọi Wat Xiengkuane, người đời quen gọi là “Vườn tượng Phật”.

 

Cách đây 50 năm, pháp sư Bounlua Suliat đã chọn địa điểm ven dòng Mekong, cách thủ đô Viêng Chăn (Lào) chưa đầy 25km về hướng đông để thực hiện công trình nghệ thuật.Công trình có sự hoà trộn giữa Hindu giáo, Phật giáo bằng ngôn ngữ điêu khắc, tạo thành một quần thể tượng Phật tên gọi Wat Xiengkuane, người đời quen gọi là “Vườn tượng Phật”.

lao59

Vườn tượng phật

Cách đó không xa phía tỉnh Nong Khai của Thái Lan, vị pháp sư này cũng thực hiện một “Vườn tượng Phật” thứ hai tên gọi Wat Khaek với quy mô quần thể tượng cao lớn, hoành tráng hơn cũng chỉ bằng chất liệu xi măng, gạch và sắt thép. Các tác phẩm trong Vườn tượng Phật được thể hiện trong thập niên 1950 - 1960, giai đoạn cuộc chiến tranh Đông Dương đang vào thời kỳ ác liệt nhất. Các tác phẩm của Bounlua lại ẩn chứa trong đó nhiều uẩn khúc của con người, của thời cuộc, để rồi ngay chính những vị thần Phật cũng không thể bình yên tĩnh tại nhập định trong hai khu vườn ấy, mà tất cả như xáo động, bức bối, trào dâng nhiều cảm xúc khác nhau được thể hiện qua từng pho tượng lớn nhỏ.

 

Bounlua không phải là một hoà thượng. Ở đời thường, ông không cạo đầu, không mặc áo cà sa, thường mặc một bộ trang phục màu trắng trông giống như một vị pháp sư. Tương truyền ông là người rất tinh thông về triết học Hindu, Phật giáo, thần thoại học, biểu tượng học...Bounlua cũng không qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào về nghệ thuật tạo hình, điêu khắc. Ông đã từng lý giải về vườn tượng của mình là những hình ảnh kỳ lạ -được ông cùng mấy người cộng sự tạo ra - đến với ông trong những giấc chiêm bao, và trong những cảm nhận về thần linh mà ông ngộ ra được trong đời sống hàng ngày.

 

lao60

Vườn tượng Wat Xiengkuane là những hình ảnh pha trộn của Hindu giáo, Phật giáo, những thần nhân trong sử thi Ramayana, quần thể tượng Phật và những vị thần Shiva, Arjuna, Visnu, Rama, Sita… Các tác phẩm tượng của Bounlua đều sử dụng chất liệu xi măng, không qua sơn phết hay phủ lên bất kỳ một chất liệu gì khác. Sự thô mộc của chất liệu xi măng qua thời gian đã tạo nên những nét rêu phong, cũ kỹ, thể hiện qua các mảng màu đơn giản như đen, xám của thiên nhiên, của sự bào mòn thời gian càng làm cho thần thái của những bức tượng có thêm vẻ kỳ bí, huyền hoặc. Quy mô của những bức tượng càng cao lớn bao nhiêu, từng chi tiết nhỏ của các bức tượng lại là những nét điêu khắc tỉ mỉ bấy nhiêu. Người xem có thể thấy một nụ cười duyên trên môi vị nữ thần, cũng thấy được những giọt nước mắt đọng trên gương mặt đau khổ của người vợ bị chồng hành hạ.

Những điểm tham quan khác click here.

Bao gồm

- Vận chuyển: Xe vận chuyển 16 chỗ For loại tốt, điều hoà , lái xe phục vụ nhiệt tình chu đáo
- Khách sạn: Tiêu chuẩn phòng 3 sao: (2 người/1 phòng); - Phòng có điều hoà, tivi, điện thoại, tắm nóng lạnh, vị trí trung tâm
- Hướng dẫn viên; Hdv xuốt tuyến và có Hdv tiếng Việt thuyết minh tại các điểm thăm quan của Lào.
- Vé Tham quan: Khách được bao tiền vé vào cửa các thắng cảnh như trong chương trình
- Tiêu chuẩn ăn: 9$/ xuất  tại Lào và 120.000 đ/ xuất  tại Việt Nam
- Bảo hiểm du lịch, mức trách nhiệm : 70.000.000 đ/người/
- Nước uống ,khăn lạnh,thuốc chống say
- Phí xuất nhập cảnh Việt - Lào . Lào - Thái .

Không bao gồm

- phụ phí phòng đơn ( + 45usd )
 - Đồ uống: bia, rưọu, nuoc ngot…
 - Điện thoại, giặt ủi và các chi phí vui chơi giải trí cá nhân khác.
 - Giá trên chưa bao gồm VAT 10 %.
 - Tiền típ lái xe và hdv.

Ghi chú

Trẻ em dưới 5tuổi: miễn phí (ăn + ngủ chung bố mẹ).
Từ 5 - dưới 10 tuổi: tính ½ suất (ăn suất riêng và ngủ chung với bố mẹ).
 Từ 10 tuổi trở lên: tính như người lớn.
* Hdv và lái xe ăn nghỉ theo đoàn.

- Chương trình này áp dụng cho khách Việt Nam đã có Hộ Chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).
- Đối với khách
Việt Kiều/ Quốc Tế, phải có Visa Lào (Chi phí khoảng 40-70USD/pax tùy theo quốc tịch làm tại Cửa khẩu) và Visa tái nhập Việt Nam.
- Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các chi tiết về: Họ tên, năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số hộ chiếu, quốc tịch,… để chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan.
- Trẻ em <6 tuối: được tính 25% (ăn + ngủ chung với bố mẹ); 6-11 tuổi: 50% (ăn suất riêng và ngủ chung với bố mẹ); 12 tuổi trở lên: tính như người lớn.

* Khách sạn dự kiến:
 - Viêng Chăn: Sẻngpạchanh II
- Văng Viêng Resort
- Luongphabang: Rama Hotel
- Khu nghỉ dưỡng nước khoáng Sơn Kim
- Điện Biên: Mường Thanh

                         Giá nêu trên có thay đổi theo từng thời điểm và chất lượng dịch vụ quý khách yêu cầu.

Những tours khác