tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
    Khuyến mại Xem tất cả
Le belhamy hoi an resort spa
AMARIN Phú Quốc

 Amarin Resort  & Spa (Resort 4* tiêu chuẩn quốc tế)

giá khuyến mãi khai trương cực kì hấp dẫn 1.600.000 VNĐ

Cầu Treo - Viêng Chăn - Luông Pha Băng - Xiêng Khoảng - Nậm Cắn 7 ngày
Mã dịch vụ T-143
Ngày hết hạn 31/12/2011

Hà Nội  - Cửa khẩu Cầu Treo - Viêng Chăn  - Luông Pha Băng - Xiêng Khoảng - Nậm Cắn - Hà Nội
Phương tiện: Ô tô
Thời gian: 7 ngày 6 đêm
Địa điểm xuất phát: Hà Nội


Hành trình thăm quan đất nước, văn hóa, di tich lịch sử của Lào trong 7 ngày bằng đường bộ qua cửa khẩu Cầu Treo và về cửa khẩu Nậm Cắn. Du khách sẽ được thăm quan những thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Lào như Cố đô Luông pha Băng, Thủ đô Viêng Chăn, Cánh đồng Chum...

Ngày 1: Ha nội – Cửa khẩu Cầu Treo - Lăk Xao
Sáng 4h00: Xe và hdv của công ty lữ hành Vietnampathfider đón quý khách tại điểm hẹn đưa đoàn đi Cửa khẩu Cầu Treo ( Hà Tĩnh) theo đường HCM mới .quý khách theo đường cao tốc Láng - Hoà Lạc đến ngã ba Xuân Mai thì rẽ trái nhập vào đường HCM, đây là con đường giao thông thứ 2 chạy từ Bắc vào Nam với chiều dài tổng toàn tuyến là 3167 km. Quý khách sẽ thoả mái ngắm nhìn phong cảnh hai bên đường còn giữ nguyên vẹn những nét nguyên sơ của những bản làng ,đồi chè ruộng lúa .Quý khách sẽ đi qua vườn quốc gia Cúc Phương và rất nhiều địa danh ,thắng cảnh đẹp trên con đường này.
Trưa: Quý khách dừng nghỉ ngơi và ăn trưa tại Phố Châu - Hà Tĩnh. Sau bữa ăn tiếp tục hành trình sẽ đưa quý khách lên đỉnh dãy Trường Sơn . Quý khách làm thủ tục xuất cảnh ở của khẩu Cầu Treo sau đó tạm biệt Đông Trường Sơn chúng ta bắt đầu đi sang Tây Trường Sơn , quý khách sẽ được nhìn ngắm những cánh rừng nguyên sinh trải dài ngút tầm mắt cùng phong cảnh núi non hùng vĩ của đất nước Triệu Voi.
Tối: Quý khách đến Viêng Chăn nhận phòng khách sạn,nghỉ ngơi và ăn tối ( quý khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản của dân tộc Lào như Cá nướng ,thịt nướng ăn với xôi nếp nương…) tự do thăm quan Viêng chăn về đêm. Nghỉ đêm tại khách sạn.
Ngày 2: Viêng Chăn Cty Tour
Sáng: Điểm tâm. Đoàn đi Tham quan Thạt Luông - Biểu tượng của đất nước Lào , xây dựng vào năm 1566 duới thời của Vua Xệt-Tha-Thi-Rạt,tương truyền Tháp là nơi cất giữ một sợi tóc của phật và rất nhiều châu báu, Khải Hoàn Môn Patuxay, chùa Sisaket cổ kính xây dựng từ năm 1818 lưu giữ 6.840 tượng Phật và nhiều kinh sách cổ viết bằng tay trên lá cọ và Vườn Tượng Phật - công viên hàng trăm tượng Phật huyền bí.
Trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa, đoàn dâng hương cầu phúc, cầu lộc, cầu tài tại chùa Sí-mương, chùa linh thiêng nhất thủ đô Viêng Chăn. Sau đó ghé tham quan và mua sắm tại chợ Sáng - trung tâm thương mại của thủ đô Viêng Chăn.
Tối: Ăn tối đặc sản Lào và thưởng thức điệu múa Lamvong nổi tiếng. Tự do khám phá thủ đô Viêng Chăn về đêm.
Ngày 3: Viêng Chăn - Văng Viêng
Sáng: Sau bữa ăn sáng quý khách lên xe đi cửa khẩu Noọng Khai .Cửa khẩu Noọng khai cách trung tâm thủ đô Vientiane 25 km, đoàn tụ do thăm quan, mua sắm tại hệ thống các cửa hàng miễn thuê tại cửa khẩu.
Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.
Chiều: Xe đưa quý khách đi Văng Viêng. Trên đường đi quý khách dừng thăm quan chợ hải sản khô - với những laọi cá nước ngọt được đánh bắt tại thuỷ điện Nậm Ngừm.
Chiều: Đến Văng Viêng - quý khách nhận phòng nghỉ ngơi - ăn tối. Nghỉ đêm tại Văng Viêng.
Ngày 4: Văng Viêng - Luông Pha Băng
Sáng: Điểm tâm. Khởi hành đi Cố đô Luông Pha Băng.
Trưa: Ăn trưa nhà hàng tại Kaxỉ. Tiếp tục hành trình đến LuôngPhabăng nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.
Tối: Ăn tối nhà hàng và tự do khám phá Cố đô về đêm.
Ngày 5: Luông Pha Băng Di sản UNESCO
Sáng: Dậy sớm xem từng đoàn sư sãi cố đô đi khất thực trên đường. Điểm tâm. Khới hành tham quan Tham quan hoàng cung của cố đô Lào (Bảo tàng quốc gia: nơi lưu trữ hàng ngàn hiện vật quý) - Tham quan chùa Xieng Thong (Chùa được xem là đẹp nhất của Lào được xây dựng từ năm 1560, nằm bên bờ sông Mekong),
Trưa: Ăn trưa ở nhà hàng .
Chiều: Tham quan chùa Mai, chinh phục núi Phousi (Mái nhà của thành phố với 328 bậc thang. Ngắm hoàng hôn và toàn cảnh cố đô nép mình bên sông Nậm Tha và Mekong).
Tối: Ăn tối nhà hàng và tự do khám phá Cố đô về đêm.
Ngày 6: Luông Pha Băng - Xiêng Khoảng - Cánh Đồng Chum
Sáng: Điểm tâm. Khởi hành đi Phôn Sa Vẳn - thủ phủ của tỉnh Xiêng Khoảng.

Trưa: Ăn trưa nhà hàng.
Chiều: Tham quan cánh đồng Chum (nơi có hàng ngàn những chiếc chum đá nặng từ 600 kg đến 1 tấn nằm rải rác trên những cánh đồng dọc theo biên giới phía Bắc cùa dãy Trường Sơn), ngắm cảnh mặt trời lặn ở cố đô Lào Lùm.
Tối: Ăn tối nhà hàng và tự do khám phá Phôn Sa Vẳn về đêm.

Ngày 7: Xiêng Khoảng - Nậm Cắn - Hà Nội
Sáng: Điểm tâm. Rời Xiêng Khoảng về Việt Nam.
Trưa: Ăn trưa nhà hàng trên đường.
Chiều: Làm thủ tục qua cửa khẩu Nậm Cắn. Tiếp tục hành trình theo Quốc lộ 17 về đương Hồ Chí Minh, đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phương. Quý khách về đến Hà Nội, Chia tay quý khách tại điểm đón , kết thúc chương trình. hẹn gặp lại Quý khách trong những chuyến đi sau.
Giá chuyến đi/1 người
Khách sạn tiêu chuẩn 1 Sao 2 Sao 3 Sao 4 Sao 5 Sao
6 khách--------0.2--------
10 khách--------0.1--------
16 khách--------0.1--------
20 khách--------0.1--------
Thêm giường đơn0.0 0.0 1.1 0.0 0.0

ĐIỀN THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ
Số lượng người lớn
Số lượng trẻ em
Khách sạn
Số lượng phòng đơn riêng
Liên kết
Tên khách sạnKhách sạn tiêu chuẩnLiên kếtVị trí
Khách sạn SengPaChanh II3Viêng Chăn
Danh lam thắng cảnh

Du lịch Lào: Xiêng Khoảng và bí ẩn cánh đồng chumNhững chiếc chum đá vẫn lặng lẽ nhẫn nại chôn chân trên cánh đồng. Bí ẩn và hiện hữu cùng tồn tại nơi đây.

 

Thuở nào xa xưa, cánh đồng đã chứng kiến sự ra đời và tồn tại của những chiếc chum đá? Đá ngàn đời vẫn lặng lẽ ôm giấu sự thật và chẳng thể cất lời. Thấy cuộc đời chỉ là một thoáng ngắn ngủi, chỉ có đất trời là mãi mãi trường tồn…

alt 


Từ Viêng Chăn đi về phía bắc theo quốc lộ 13 khoảng 225km đến ngã ba Phou Kuod (Núi Kun), từ đó  đi thẳng đến Luang Prabang. Chúng tôi rẽ phải sang đường đi Xiêng Khoảng. Xiêng Khoảng nằm ở hướng đông bắc xứ Lào, địa thế núi non trùng điệp, độ cao từ 1.500 đến 2.000m, do đó khí hậu mát mẻ quanh năm.
 
Phôn-xa-vẳn (Mương Phonesavanh) - thủ phủ của tỉnh Xiêng Khoảng - cách Viêng Chăn 435km về phía đông bắc. Xiêng Khoảng có diện tích 15.880 km2 với dân số khoảng 23.000 người. Dân trên địa bàn Xiêng Khoảng gồm: Thai Đăm (Thái đen), Mông (Lào Sủng), Lào Lùm và người Việt. Ngã ba Phou Koud có chợ của người Lào Sủng, bán các sản phẩm họ tự làm ra như dao, cuốc, xẻng... và sản phẩm từ trồng trọt như phắc kạt (rau cải), no mạy (măng), mặc xu ( ngọn su su)…
 
Xiêng Khoảng có đỉnh Phu Bia cao 2.820m so với mực nước biển. Đây là đỉnh cao nhất của đất nước Lào. Đường đi quanh co hiểm trở qua núi đồi, thung lũng. Hai bên rừng cây ngút ngàn, nước từ núi cao đổ xuống tạo nên phong cảnh hùng vĩ thơ mộng. Hầu hết thị xã, thị trấn của Xiêng Khoảng đã bị phá hủy hoàn toàn bởi bom Mỹ trong thời gian chiến tranh. Tỉnh lỵ của Xiêng Khoảng được xây dựng lại sau năm 1975.
 


Xiêng Khoảng nổi tiếng với cánh đồng chum (tiếng Lào là Thồng Hảy Hín, tiếng Anh là Plains of Jars). Chum rải rác khắp địa phận Xiêng Khoảng, tập trung ở ba địa điểm chính xung quanh Phôn-xa-vẳn. Địa điểm 1: Bạn Ang. Địa điểm 2: Lắt Sén. Địa điểm 3: Bạn Sua, theo thứ tự cách Phôn-Xa-Vẳn 10km, 23km và 28km.
alt 
Thời kỳ chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam, cánh đồng chum là nơi chịu nhiều bom đạn và nóng bỏng nhất nước Lào. 10 năm không quân Mỹ liên tục oanh tạc Xiêng Khoảng, hòng tiêu diệt Pathet Lào và ngăn chặn hậu cần của miền Bắc tiếp tế vào Nam qua đường mòn Hồ Chí Minh. Với con số 580.344 phi vụ, trung bình 8 phút/phi vụ, 24/24 giờ trong ngày, từ 1964-1973, khối lượng bom Mỹ rải xuống nơi này đủ để mỗi người dân chịu 350 tấn bom.
 
Bề mặt cao nguyên như trên mặt trăng, chi chít ao hồ nhân tạo to nhỏ khác nhau. Ngày nay, mỗi năm vẫn còn khoảng 50 người dân Lào thiệt mạng hay trở thành thương tật bởi những quả bom chưa nổ này.

Vì vậy, bom đạn đã trở thành một “sản vật” quen thuộc đối với người dân nơi đây. Trong khách sạn chúng tôi nghỉ lại điềm nhiên có mặt những chiếc gạt tàn thuốc làm bằng vỏ bom bi: hình quả ổi, quả dứa… màu vàng, màu bạc… Thậm chí vỏ bom tấn, bom B52 còn được dùng như vật liệu xây dựng, vật trang trí trong mỗi ngôi nhà, khu vườn nơi đây.
 
Bạn Ang cách Phôn-Xa-Vẳn khoảng 10km về phía tây nam là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất. Địa điểm này nằm trên một ngọn đồi có độ cao khoảng 1.000m, cây cối thưa thớt. Một khoảng đất trống làm chỗ đậu xe đồng thời là nơi bán vé và đồ lưu niệm. Lối lên là những bậc thang làm bằng đá núi và bêtông. Leo qua bậc thang cuối cùng: cả một cánh đồng chum hiện ra trước mắt.


Chum đứng rải rác từng nhóm, đủ loại to nhỏ cao thấp, hình dạng khác nhau. Nhóm đứng phơi giữa trời, nhóm ẩn mình trong vòm cây xanh. Cái đứng, cái nghiêng, cái chìm xuống một nửa. Ở địa điểm này có 250 chum và duy nhất 1 cái có nắp.

 
 
Ngày nay trên cao nguyên cánh đồng chum cỏ xanh mênh mông, yên tĩnh thanh bình. Trên vùng đất phẳng xen một vài ngọn núi đồi nằm rải rác là khoảng hơn 650 chiếc chum đá khổng lồ có độ cao từ 1-3,5m và đường kính trên dưới 1m. Chiếc lớn nặng tới hơn 14 tấn với niên đại khoảng 2.500 năm đến 3.000 năm.
 
Một điều bí ẩn là những ngọn núi ở cách đây ít nhất mấy chục cây số, vậy người cổ xưa đã chế tác những chiếc chum này từ các khối đá trong thiên nhiên từ nơi nào và chuyển đến đây bằng cách nào?

Một bí ẩn nữa cũng chưa có lời giải đáp: những chiếc chum này được làm ra để làm gì? Cũng đã có những giả thiết:

1. Những chiếc chum khổng lồ này được làm trong thời gian trị vì của thủ lĩnh Khun Chương và dùng để đựng thức ăn, ủ rượu cho quân lính.

2. Những chiếc chum này dùng để làm mộ táng các vua quan, tù trưởng trong giai đoạn đó. Vị trí trong xã hội càng cao thì chum càng lớn. Cùng với thời gian, số chum này một nhiều tạo nên cánh đồng chum huyền thoại ngày nay.


Hiện nay các nhà khảo cổ, nghiên cứu về cánh đồng chum nghiêng về giả thiết thứ 2 nhiều hơn. Theo một nhà sử học Pháp, bà Madeleinen Colani, người đã đến cánh đồng chum từ năm 1930 dày công nghiên cứu, những chiếc chum khổng lồ này không phải là những chum ủ rượu. Chẳng lẽ lại mất công đục đá tảng làm những cái chum chỉ để ủ rượu ăn mừng vì để làm một cái chum mất không ít thời gian và công sức?

Bà đưa ra giả thuyết mỗi cái chum là một cái quách chôn người chết khi phát hiện những mảnh xương, răng người trong những chiếc chum khổng lồ này và rải rác xung quanh. Hơn thế nữa, trong một núi đá vôi gần Bạn Ang, bà phát hiện một hang động xuyên thẳng lên đỉnh đồi như ống khói, vách động còn dấu vết ám khói đen và cho đó là một lò hỏa thiêu.
 
Đến thăm động có hang thông lên trời, anh bạn Lào đi cùng cho biết: đây từng là nơi trú ẩn của bộ đội Pathet Lào và bộ đội tình nguyện Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Do thời gian có hạn và đường đi còn khó khăn nên chúng tôi không đến được 2 địa điểm còn lại.
 
Về phía nam, cách Xiêng Khoảng 1km, trên một ngọn đồi có hai tượng đài kỷ niệm được xây dựng theo phong cách truyền thống của Lào: “Ghi công các anh hùng liệt sĩ” và “Tình đoàn kết chiến đấu Lào - Việt Nam”. Người dân địa phương kể cho chúng tôi nghe về những kỷ niệm keo sơn, đặc biệt của bộ đội Pathét Lào và quân tình nguyện Việt Nam cùng chung vai sát cánh trong hai cuộc kháng chiến chống kẻ thù chung của hai dân tộc Lào - Việt. 
 
Cách Phôn-Xa-Vẳn 52km về phía bắc thuộc huyện Mường Khăm gần giáp tỉnh Hủa Phăn có hai suối nước nóng Ban Nọi (suối nhỏ) và Ban Nhầy (suối lớn) nhiệt độ lên tới 60oC. Một điểm khác biệt của Xiêng Khoảng so với các nơi khác trên đất Lào là ít chùa hơn. Chùa Phiawt được xây dựng từ năm 1564 nhưng chiến tranh đã phá hủy gần như toàn bộ. Xiêng Khoảng hấp dẫn khách du lịch bốn phương bởi cảnh quan hoang sơ, thiên nhiên trong lành, nguyên thủy.
alt 
Đá ngàn đời vẫn lặng lẽ ôm giấu sự thật và chẳng thể cất lời. Thấy cuộc đời chỉ là một thoáng ngắn ngủi, chỉ có đất trời là mãi mãi trường tồn… 
Những điểm tham quan khác tại Lào click here.
Bao gồm

- Vận chuyển: Xe vận chuyển loại tốt, điều hoà , lái xe phục vụ nhiệt tình chu đáo
- Khách sạn: Tiêu chuẩn phòng: (2-3 người/1 phòng); - Phòng có điều hoà, tivi, điện thoại, tắm nóng lạnh, vị trí trung tâm
- Hướng dẫn viên; Hdv xuốt tuyến và có Hdv tiếng Việt thuyết minh tại các điểm thăm quan của Lào và Thái.
- Vé Tham quan: Khách được bao tiền vé vào cửa các thắng cảnh như trong chương trình
- Tiêu chuẩn ăn; như trong chương trình.( Sáng , Trưa,Tối)
- Bảo hiểm du lịch, mức trách nhiệm : 70.000.000 đ/người/vụ
- Nước uống ,khăn lạnh,thuốc chống say
- Phí xuất nhập cảnh Việt - Lào .

Không bao gồm

 - phụ phí phòng đơn ( + 45usd )
 - Đồ uống
 - Điện thoại, giặt ủi và các chi phí vui chơi giải trí cá nhân khác.
 - Giá trên chưa bao gồm VAT 10 %.
 - Tiền típ lái xe và hdv.

Ghi chú

* khách sạn:
- Doungdee Hotel -hoặc tương đương
-
Malany Guest house-hoặc tương đương
- La Ong Dao Hotel- hoặc tương đương
- Villa Maniphone- hoặc tương đương

Trẻ em 1 - 4 tuổi: miễn phí (ăn + ngủ chung bố mẹ).
5 - 8 tuổi: tính ½ suất (ăn suất riêng và ngủ chung với bố mẹ).
9 tuổi trở lên: tính như người lớn.

- Chương trình này áp dụng cho khách Việt Nam đã có Hộ Chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).
- Đối với khách
Việt Kiều/ Quốc Tế, phải có Visa Lào (Chi phí khoảng 40-70USD/pax tùy theo quốc tịch làm tại Cửa khẩu) và Visa tái nhập Việt Nam.
- Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các chi tiết về: Họ tên, năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số hộ chiếu, quốc tịch,… để chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan.
- Trẻ em <6 tuối: được tính 25% (ăn + ngủ chung với bố mẹ); 6-11 tuổi: 50% (ăn suất riêng và ngủ chung với bố mẹ); 12 tuổi trở lên: tính như người lớn.

*    Giá nêu trên có thay đổi theo từng thời điểm và chất lượng dịch vụ quý khách yêu cầu
Những tours khác
» Du lịch Lào: Viêng Chăn - Luông Pha Băng - Xiêng Khoảng - Cửa Lò (8 ngày)
» Điện Biên - Tây Trang - Luông pha băng - Xieng khoảng - Viêng Chăn - Cầu Treo 9 ngày
» Du lịch lào: Na Mèo – Xiêng khoang – Luôngphabang – Văng Viêng - Viên Chăn - Hà Nội 8 ngày
» Du lịch Lào: Câu Treo - Viêng Chăn - Văng Viêng - Nậm Ngừm
» Du lịch Lào - Tour Lào 7 ngày 6 đêm
» Du lịch Lào: Viêng chăn - Udonthani 5 ngày